ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบแล้ว 1 ใน 2 มือยิงโหด! 2 แม่เฒ่าดับสยองคาบ้าน สารภาพฆ่าฝากแค้นหลาน (คลิป)
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 19:06 น.

กรณีมือปืนบุกสังหาร 2 แม่เฒ่า เสียชีวิต 2 ศพ ที่บ้าน ม.7 ต.นาบอน อ.นาบอน คือนางแจ่ม ใจซื่อ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน และนางฉ้วน ช่วยชูใจ อายุ 73 ปี อยู่ ม.7 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช บ้านอยู่ติดกัน โดยก่อนเกิดเหตุ นางแจ่มกำลังเตรียมอาหารให้สุนัขมีคนร้าย 2 คน ใช้รถจยย.มาจอดหน้าบ้าน ก่อนใช้อาวุธปืนยิงนางแจ่ม ส่วนนางฉ้วน กวาดลานบ้านอยู่ใกล้กันพยายามวิ่งหนี แต่ถูกคนร้ายตามไปจ่อยิง เจ้าหน้าเชื่อว่าคนร้ายไม่ได้มีเรื่องโกรธกับแม่เฒ่า แต่พบว่าลูกหลานของนางฉ้วน มีประวัติเกี่ยวกับธุรกิจบางอย่าง อาจเป็นไปได้ว่ามีความขัดแย้งกันเรื่องเบี้ยวหนี้สิน จึงออกตามหาลูกหลานนางฉ้วน แต่ไม่พบ จึงบุกเข้าไปฆ่าเป็นการฝากความแค้นไปถึงลูกหลาน นางแจ่มอยู่ในเหตุการณ์จึงถูกยิงปิดปาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


 ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับ พ.ต.อ.ธีรยุทธ สันติวิสิฎฐ์ ผกก.สภ.นาบอน พ.ต.ท.ไชยยันต์ รัตนพงศ์ รอง ผกก.สส. เปิดแถลงข่าวจับการกุมตัวนายวีรโชติ รัตนบุรี อายุ 26 อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.7 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากได้ออกไล่ล่ามาเกือบ 1 เดือนในคดีร่วมกันก่อเหตุฆ่านางฉ้วน ช่วยชูใจ อายุ 73 ปี หน้าบ้านเลขที่ 115/1 และนางแจ่ม ใจซื่อ อายุ 61 ปี เสียชีวิตข้างบ้านเลขที่ 115/2 ม.7 ต.นาบอน อ.นาบอน เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา

 


 ซึ่งการสอบปากคำนายวีรโชติ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 2 ก.พ.59 มีคนร้าย 2 คน ขับรถจยย.บุกเข้าก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงนางฉ้วน และนางแจ่มก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งจากการสืบสวนของตำรวจทราบว่าสาเหตุที่ของคดีดังกล่าวมาจาก หลานของผู้ตายได้พัวพันเกี่ยวกับค้าธุรกิจผิดกฎหมาย เอาของมาขายแล้วไม่ยอมส่งเงิน จึงถูกเจ้าของธุรกิจส่งคนมาเพื่อพบกับหลานผู้ตาย เพื่อทวงถามเงินแต่ไม่พบ คนร้ายจึงยิงสองแม่เฒ่าดับแทน เพื่อเขียนเสือให้วัวกลัว

 

 
 ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายนายวีรโชติ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายวีรโชติ กล่าวว่า ตนเป็นเพียงคนขับรถเท่านั้น ส่วนคนก่อเหตุเพื่อนชื่อเล่นนายตั๊ก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งตอนนี้ยังหลบหนีอยู่ ในวันเกิดเหตุมือปืนมาชวนให้ตนขี่รถจักรยานยนต์ พาไปที่บ้านที่เกิดเหตุแต่ไม่ทราบว่าไปทำไม หลังจากจอดรออยู่ที่หน้าบ้านก็ได้ยินเสียงปืน ทำให้ตกใจจึงขับรถออกไปได้ไม่ไกลนายตั๊ก ก็วิ่งตามมาซ้อนท้ายแล้วพากันหลบหนีไปทันที หลังจากนั้นตนเองก็ไปกบดานที่ จ.แพร่ อยู่พักหนึ่ง ก่อนจะกลับมาบ้านและถูกจับกุมดังกล่าว

 

 
 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ แม่เฒ่าทั้ง 2 ต้องมารับเคราะห์แทนหลาน ที่เข้าไปพัวพันสิ่งผิดกกหมายตายแทนทั้งๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย แต่ตำรวจได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 และจับกุมตัวได้ 1 คน ส่วนนายตั๊ก มือปืนนั้นยังคงหลบหนีอยู่ แต่มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในไม่ช้านี้ ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องเดียวคือฆ่าฝากหลาน จากนั้น จึงควบคุมตัวนายวีรโชติ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป