ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด! จนท.มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตโดนรถบัสเบียดจยย.ล้ม ลากร่างไปไกลหลายเมตร
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 23:53 น.

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสเบียดรถจักรยานยนต์จนล้ม ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่บริเวณถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี ใกล้กับอู่พรพิชัยการช่าง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.สมชาย หนูบุญ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ต เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 


 ที่เกิดเหตุมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก กลางถนนพบรถบัสสีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0262 สตูล ข้างรถเขียนว่า บริษัทเค เอ็น เอ็น ทรานสปอร์ต ซึ่งมีนายนุกูล แก้วเทวี อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้ขับขี่รถบัสคันดังกล่าว ที่บริเวณล้อรถด้านหลังข้างซ้ายพบร่างนายศักดิ์พยอม ธาราพงษ์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นพนักงานมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำรถพยาบาล 365 สภาพนอนหงาย สวมชุดกีฬาสีส้ม มีเลือดไหลออกปากจำนวนมาก บริเวณท้องและขาด้านขวามีแผลถลอก เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ใกล้กันพบรถยนต์กระบะสีขาวยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฒศ –394 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนเปิดไฟขอทางอยู่ ซึ่งมีนายสมเกียรติ โต๊ะเหม อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับขี่ ที่บริเวณท้ายรถกระบะพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน้ สีเขียว-ดำ หมายเลขทะเบียน ขฉค–820 ภูเก็ต จอดล้มตะแคงข้างอยู่ โดยมีร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณหัวรถด้านซ้าย และรอยคราบเลือดที่พื้นถนนเป็นทางยาวกว่า 15 เมตร พนักงานสอบสวนจึงได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมด ก่อนได้รับแจ้งว่านายศักดิ์พยอม เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 

 

 จากการสอบสวนนายนุกูล คนขับรถบัสกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาจากอ.กะทู้ ซึ่งเพิ่งซ่อมเสร็จ เพื่อนำไปจอดไว้ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ตซิตี้ รอรับนักท่องเที่ยวที่พักอยู่โรงแรมดังกล่าว พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งด้านหน้ามีกระบะอยู่ ตนชะลอรถก่อนขับแซงรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน เมื่อแซงพ้นขับผ่านร้านขายของชำและเจ้าของร้านตะโกนบอกว่า มีคนอยู่ใต้ท้องรถ ตนจึงได้หยุดรถแล้วรีบวิ่งลงไปดู และแจ้งหน้าที่ตำรวจ ด้านนายสมเกียรติ โต๊ะเหม ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ กล่าวว่า ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุโดยตนจอดรถแล้วเข้าไปซื้อน้ำแข็งริมถนน จู่ๆได้ยินเสียงดังโคมและหันไปดูพบรถจักรยานยนต์มาชนท้ายรถของตน ส่วนร่างผู้บาดเจ็บเห็นนอนอยู่ข้างรถบัส ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่เดินอยู่ริมถนนเห็นรถจักรยานยนต์ขับตามหลังรถบัสมา แต่พอมาถึงที่เกิดรถบัสได้เบียดรถจักรยานยนต์ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง แล้วรถบัสได้ลากผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปกว่า 15 เมตร ก่อนที่มีคนตะโกนบอกว่ามีคนติดอยู่ใต้ท้องรถ รถบัสจึงหยุดรถ 


 ทางด้านพนักงานนิธิกุศลธรรมภูเก็ต กล่าวว่าก่อนเกิดผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพักพื้นที่ต.วิชิตเพื่อมาประชุมที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ผู้ตายเป็นคนนิสัยดีและเป็นที่รักใคร่ของน้องๆในมูลนิธิฯ ขยันทำงานตลอด 8 ปี นอกจากนี้ผู้ตายยังเป็นครูสอนดำน้ำและครูสอนสิงโตให้กับน้องๆมูลนิธิฯ โดยเรียกกันว่า"อาจารย์แจ๊ค" 


 จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เชิญคนขับรถบัสและคนขับรถกระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณหน้าอู่ซ่อมฯ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย