ครบทุกรส สดทุกเรื่องส.จ.คนดังเมืองปากน้ำโพ ฆ่าตัวหนีคดีซื้อกามเด็ก เผยมีหมายจับช่วงเช้า ตกเย็นผูกคอตายคาห้องน้ำ
Font Size  

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:58 น.

ส.จ.คนดังเมืองปากน้ำโพ ผูกคอฆ่าตัวหนีคดีซื้อกามเด็กหญิง เผยตำรวจจับแม่เล้าสาวที่ตระเวนค้าประเวณีเด็กหญิงในเมืองนครสวรรค์ พร้อมโพยบัญชีรายชื่อลูกค้า มีผู้ตายเป็นลูกค้าประจำด้วย เจ้าหน้าที่จึงขอหมายจับจากศาลในช่วงเช้า ก่อนติดต่อให้ไปมอบตัว กระทั่งตกเย็นรับแจ้งว่าผูกคอตายคาห้องน้ำในบ้านพักไปแล้ว คาดหนีความอับอายเรื่องคดีฉาว

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.อ.สุทน อินทพัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ รับแจ้งเหตุนายสมเดช ตั้งจิตต์ถาวรกุล หรือส.จ.หุย อายุ 53 ปี เจ้าของบริษัท นครสวรรค์แอร์ จำกัด สมาชิกอบจ.นครสวรรค์ และเป็นรองประธานสภา อบจ.นครสวรรค์ คนที่ 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ.100/2559 ลงวันที่ 19 ก.พ.2559


ข้อหากระทำความผิดฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และการกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน ผูกคอตายภายในบ้านที่ 379/35-36 หมู่บ้านอัมรินทร์วิลล์ ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.สมบูรณ์ ทองลอย รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และแพทย์ร.พ.สวรรค์ประชารักษ์


ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำในห้องนอนชั้นล่าง พบศพนายสมเดชใช้ผ้าขาวม้าผูกกับช่องกระจกระบายอากาศในห้องน้ำ สภาพศพผู้ตายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยืดสีขาวขายาวถึงเข่า อยู่ในลักษณะยืนหันหน้าหาผนังห้องน้ำ เสียชีวิตประมาณ 6-8 ชั่วโมง ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในห้องนอน พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. นายสมเดชเดินไปมาคนเดียวระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำอยู่หลายรอบ


จากนั้นหยิบผ้าขาวม้าจากในตู้เสื้อผ้าแล้วเดินหายเข้าไปในห้องน้ำไม่ออกมาอีกเลย ซึ่งคาดว่านายสมเดชคิดมากเรื่องสุขภาพเพราะป่วยเป็นอัมพฤกษ์มานานหลายเดือนแล้ว รวมถึงเรื่องคดีแล้วมีความเครียดเลยตัดสินใจจบชีวิตตนเอง เพื่อหนีความอับอาย จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


สำหรับสาเหตุที่นายสมเดชถูกออกหมายจับดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.เมืองนครสวรรค์ สืบทราบว่ามีแก๊งค้ามนุษย์นำเด็กหญิงออกมาเร่ขายประเวณี ส่วนใหญ่อายุไม่เกิน 15 ปี จึงวางแผนล่อซื้อที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ ก่อนจับกุมน.ส.ประกายดาว เผือกงาม อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 45/2 ม.2 ต.บึงเสนาท อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แม่เล้าสาวขณะนำเด็กหญิงอายุ 13 ปี มาค้าประเวณี พร้อมบัญชีรายชื่อลูกค้าขาประจำซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคคลมีชื่อเสียงในจ.นครสวรรค์ โดยนายสมเดชเป็นหนึ่งในนั้น


เจ้าหน้าที่จึงให้เด็กหญิงที่ขายบริการชี้ตัวจากภาพถ่าย ก่อนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลในเช้าวันเดียวกันนี้ ก่อนติดต่อให้นายสมเดชเข้ามอบตัว หลังจากนั้นนายสมเดชเงียบหายไป เจ้าหน้าที่คาดว่าจะหลบหนีไปกบดานที่อื่น จึงระดมกำลังออกติดตามจับกุมตัว กระทั่งรับแจ้งว่าผูกคอตายหนีความผิดดังกล่าว


รายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า สำหรับคดีค้ามนุษย์นั้น แรกเริ่มนั้นเก็บเรื่องไว้เป็นความลับ เพื่อจะจับกุมตัวให้ได้คาหนังคาเขา แต่ความมาแตกเสียก่อนจนเป็นข่าว ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานได้ยากขึ้น เนื่องจากผู้มีรายชื่อหลายรายถือว่าเป็นผู้มีชื่อเสียง มีความกว้างขวางพอสมควร รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่จะพยายามขยายผลสืบสวนร่วมไปกับคดีค้ายาเสพติด เมื่อมีข่าวหลุดออกมาแบบนี้ทำให้บางอย่างต้องเร่งดำเนินการด่วน และทำให้หลายรายกบดานหายตัวเงียบไปไม่สามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพื่อการสืบสวนจับกุมได้