ครบทุกรส สดทุกเรื่องผัววัย68เข้าใจผิดเมียวัย57มีหนุ่มอื่น แขวนรูปเมียที่คอ-ผูกคอดับ ทิ้งจม.อาฆาตแม้เป็นผี
Font Size  

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17:05 น.

 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.ท.วิศณุ จันทะคัด ร้อยเวร สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายภายในบ้านพัก ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กำพล ทันตสุวรรณ ผกก. แพทย์เวรร.พ.โซ่พิสัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจุดโซ่พิสัย


 ภายในบ้านหลังเกิดเหตุพบศพนายทวี อายุ 68 ปี สภาพใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองติดกับขื่อในบ้าน โดยบริเวณคอใช้เชือกผูกกรอบรูปแฟนสาวและจดหมายลาตายอีก 4 แผ่น เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 9 ชั่วโมง


 สอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายเคยแต่งงานมีภรรยาและลูกมาแล้ว ก่อนมาอยู่กินกับนางน้อย อายุ 57 ปี ม่ายสาวใหญ่ในรูป แต่อยู่กินได้ประมาณ 2 ปีได้มีปากเสียงและเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง สุดท้ายนางน้อยทนไม่ไหว จึงหนีไปอยู่กรุงเทพฯ กับลูกๆ ได้ 8 วัน แต่ผู้ตายเข้าใจผิดว่านางน้อยหนีไปอยู่กับชายอื่น ทำให้เสียใจกินแต่เหล้าและเดินไปไหนก็บอกแต่อยากตายและจะผูกคอตาย จนเพื่อนบ้านไม่อยากคุยด้วย ก่อนผูกคอตายได้เขียนจดหมายสั่งเสียลูกเมียเก่าให้รักกัน พร้อมอวยพรอย่าเจ็บอย่าจน และระบายความแค้นบอกจะตามอาฆาตภรรยาใหม่ไปทุกที่แม้จะเป็นผีแล้ว แต่ยังใจดีนึกถึงเพื่อนบ้านอวยพรให้ทุกคนร่ำๆ รวยๆ โดยญาติไม่ติดใจจึงมอบศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี