ครบทุกรส สดทุกเรื่องเผาแล้ว"ดีเจฟ้า" พ่อแม่ร่ำไห้ยังทำใจไม่ได้-เพื่อนดีเจแห่ร่วมอาลัยแน่นวัดบุรีรัมย์
Font Size  

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17:43 น.

 

 เมื่อเวลา 16.00 น. (20 ก.พ.59)  บรรยากาศงานฌาปนกิจศพของ น.ส.เหมือนฝัน  กุลมา  อายุ 22 ปี หรือดีเจฟ้า ที่วัดบ้านเย้ยสะแก  ต.เสม็ด  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  เป็นบ้านเกิดของดีเจฟ้า  หลัง “ดีเจฟ้า” ได้ผูกคอเสียชีวิตภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว 44  กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา


  บรรยากาศภายในต่างเป็นไปด้วยความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว ญาติ และผู้ที่รู้จักคุ้นเคยที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพเป็นจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังพบหนุ่มแฟนเก่าของดีเจฟ้า แฟนสาวทอม และกลุ่มเพื่อนดีเจที่ทำงานร่วมกับดีเจฟ้า ได้เดินทางมาร่วมแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายด้วย ทั้งนี้ชาวเน็ตก็ยังคงเข้ามาโพสต์แสดงความอาลัยบนโลกออนไลน์ถึงกับการจากไปของดีเจฟ้า อย่างต่อเนื่อง

 


 นายนพดลและนางสนีย์ พ่อและแม่ของดีเจฟ้า ต่างร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ เพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ  โดยดีเจฟ้าเป็นลูกสาวคนโตในจำนวนลูกทั้งหมด 7 คน ซึ่งถือเป็นความหวังและที่พึ่งของครอบครัวด้วย

 

 

  น.ส.เกษกัณ เบญชยา หรือปุยฝ้าย ผู้จัดการทีมเฟี้ยวปาร์ตี้  ต้นสังกัดที่ดีเจฟ้าทำงานอยู่  บอกว่า จากที่ได้ร่วมงานกับน้องฟ้ามาเกือบ 1 ปี ก็เห็นน้องเป็นคนร่าเริง สนุกเฮฮา นิสัยดีน่ารัก เวลาทำงานก็จะเต็มที่ไม่เคยแสดงออกให้เห็นว่ามีปัญหา แต่เมื่อพี่ๆในทีมสังเกตเห็นว่าคนไหนมีท่าทางผิดปกติ หรือมีปัญหาก็จะเรียกไปพูดคุยว่าเกิดปัญหาอะไร และก็จะช่วยกันหาทางออกหรือแก้ไขปัญหา

 


 "ที่ผ่านมาเมื่อน้องมีปัญหาก็จะปรึกษาบ้าง ก็ทำให้ทราบปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่คาดคิดว่าน้องจะตัดสินใจหาทางออกด้วยการคิดสั้น เมื่อทราบข่าวตอนแรกทุกคนก็ตกใจและไม่มีใครเชื่อ  เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้แสดงออกให้เห็นว่าเครียดถึงขนาดจะต้องคิดสั้น เพราะเท่าที่เห็นน้องเป็นคนที่เข้มแข็งมาก เนื่องจากเป็นพี่สาวคนโตต้องช่วยดูแลน้องอีก 6 คน ดังนั้นทุกคนก็เข้าใจว่าสิ่งที่น้องทำไปคงจะเหนื่อย อึดอัด ปรึกษาใครไม่ได้ หรือปรึกษาแล้วก็ไม่มีใครช่วยได้ ทำให้น้องต้องตัดสินใจหาทางออกแบบนี้ จึงคาดว่าสาเหตุที่ทำให้น้องคิดสั้น 30 เปอร์เซ็นต์ อาจจะเป็นเรื่องความรัก และ 70 เปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องของครอบครัวหรือเรื่องงานมากกว่า"

 


  น.ส.เกษกัณกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า หากน้องรับรู้ได้อยากบอกว่าพี่ๆ ทุกคนเสียใจที่น้องตัดสินใจแบบนี้  เพราะก่อนหน้านี้เวลามีปัญหาจะปรึกษาแต่ทำไมครั้งนี้ไม่ปรึกษา ซึ่งตอนนี้ทีมเฟี้ยวปาร์ตี้กำลังไปได้ดี เดินสายไปเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ และอนาคตกำลังจะไปได้ดี แต่น้องกลับเลือกที่จะจบชีวิตแบบนี้  แต่ทุกคนในทีมก็ไม่ได้ซ้ำเติมและเคารพในการตัดสินใจของน้อง


  นายสมชาย ไชยศรีรัมย์  ลุงของดีเจฟ้า กล่าวด้วยน้ำเสียสั่นเครือว่า ขณะนี้พ่อและแม่รวมถึงญาติพี่น้องทุกคนยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของน้องฟ้า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรัดสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และอยากทราบผลตรวจพิสูจน์โดยเร็วว่าน้องผูกคอตัวเองเสียชีวิตหรือไม่ เพื่อจะได้เกิดความกระจ่างและครอบครัวจะได้สบายใจ