ครบทุกรส สดทุกเรื่องเร่งตามหาตัว! "เสี่ยตุ้ม" เซียนพนันคนดัง ถูกอุ้มหายตัวลึกลับนานนับสัปดาห์แล้ว
Font Size  

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 22:48 น.

เร่งตามหาตัว "เสี่ยตุ้มž" เซียนพนันคนดังภาคตะวันออก และหุ้นส่วนกาสิโนไพลินฯ บ่อนดังกัมพูชาฝั่งตรงข้ามโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกอุ้มหายตัวลึกลับนานนับสัปดาห์แล้ว เมียเผยเสี่ยตุ้ม ออกจากบ่อนข้ามมากินข้าวกับเพื่อนที่ฝั่งไทย ก่อนมีผู้หญิงมารับขึ้นรถกลับไปฝั่งกัมพูชา โทร.เข้ามือถือมีเสียงผู้หญิงรับ และมีเสียงผู้ชายพูดแทรกว่าให้ปิดมือถือ จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย ตร.มุ่งปมหักในกลุ่มหุ้นส่วน และอุ้มล้างหนี้ หลังพบเสี่ยตุ้มเป็นคนปล่อยกู้ให้กลุ่มนักเล่นเดือนละหลายสิบล้าน รวมถึงให้เพื่อนฝูงยืมเงิน ล่าสุดมีคนมายืมไปถึง 20 ล้านบาท ด้านทหารเรียกสอบหุ้นส่วนคนไทย ส่วนลูกเมียผวาภัยมืดหลบออกจากพื้นที่แล้ว

 

 

จากกรณีนายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม จรูญจิรเสถียร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/177 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หุ้นส่วนใหญ่กาสิโน ไพลิน ฟลามิงโกž ประเทศกัมพูชา อยู่ตรงข้ามด่านบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยน.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล อายุ 46 ปี ภรรยานายสมนึก เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองลึก นั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.พ. พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก กล่าวว่า เชิญญาติมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยน.ส.วราภรณ์ให้การว่า วันเกิดเหตุสามีออกจากบ่อนไปกินอาหารที่ร้านข้าวต้มฝั่งไทย ทราบว่ามีหุ้นส่วนคนหนึ่งเป็นคนจองโต๊ะเอาไว้ แต่เมื่อไปถึงมีผู้หญิง 2 คน มาดักรอและรับขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ แล่นกลับเข้าไปในกัมพูชา และหายตัวไป โดยญาติพยายามติดต่อแต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งกลางดึกมีผู้หญิงรับสายแล้วบอกว่าเสี่ยตุ้มไม่ว่างรับสาย ระหว่างนั้นมีเสียงผู้ชายแทรกขึ้นมาว่าให้ปิดโทรศัพท์ไปเลย จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก


ด้านชุดสืบสวนตามรอยการใช้โทรศัพท์พบว่าอยู่บริเวณแนวชายแดน คาดว่าน่าจะใช้โทรศัพท์จากเขตกัมพูชา เนื่องจากตรวจสอบบริเวณรอบๆ ของฝั่งไทยแล้วไม่พบข้อน่าสงสัย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทหารจันทบุรี ที่ร่วมสอบสวนเรื่องนี้เชิญตัวหุ้นส่วนชาวไทยอีกคนหนึ่งมาสอบปากคำ แต่ไม่เป็นที่เปิดเผย เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นขัดแย้งในกลุ่มหุ้นส่วน และปัญหาหนี้สิน เนื่องจากเสี่ยตุ้มปล่อยกู้ให้กับเซียนพนันเข้าไปเล่นในบ่อน รวมไปถึงบุคคลอื่นๆ ด้วย


รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม เป็นเซียนพนันชื่อดังของภาคตะวันออก กระทั่งราว 10 ปีก่อนเข้าไปร่วมลงทุนทำกาสิโน ไพลิน ฟลามิงโกž ฝั่งกัมพูชา ต่อมามีคนไทยอีกคนขอเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนด้วย โดยกาสิโนดังกล่าวเป็นที่นิยมของนักเสี่ยงโชคชาวไทย สร้างรายได้ให้กาสิโนเดือนละกว่า 100 ล้านบาท ส่วนเสี่ยตุ้มนอกจากมีรายได้ในฐานะหุ้นส่วนกาสิโนแล้ว ยังปล่อยกู้ให้นักเล่นเดือนละประมาณ 30 ล้านบาท นอกจากนี้ยังให้เพื่อนฝูงหยิบยืมเงินเป็นประจำ โดยมีรายหนึ่งเป็นหนี้อยู่ถึง 20 ล้านบาท โดยลูกหนี้ดังกล่าวยังเกี่ยวข้องกับกาสิโนด้วย


รายงานข่าวแจ้งอีกว่าหลังเกิดเรื่องกับเสี่ยตุ้มทำให้เกิดความวิตกในกลุ่มคนไทยที่ไปลงทุนฝั่งกัมพูชาโดยเฉพาะในแวดวงกาสิโน ขณะเดียวกันเมียและญาติๆ ของเสี่ยตุ้มออกจากพื้นที่ไปกบดานที่อื่นเนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย