ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุดสลด หนุ่มม.เอกชนดัง ซิ่งรถเสียหลักเหินข้ามเกาะ ชนรถกระบะกลับงานแต่ง ดับ 6 เจ็บ 3 ราย
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:31 น.

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 2559 พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีรถเก๋งแวนเสียหลักข้ามเกาะกลางชนประสานงากับรถกระบะและรถเก๋งมีผู้เสียชีวิตติดภายใน 5 รายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย บริเวณถนนสาย 345 บางคูวัด บางบัวทอง  หมู่ที่ 7 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

ในที่เกิดเหตุพบรถ 7 ที่นั่ง ยี่ห้อฟอร์ดเอสแคป สีเทา หมายเลขทะเบียน ชข - 5276 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยินทั้งคันมีผู้เสียชีวิตภายในรถเป็นชาย 1 รายทราบชื่อนายพชร ไพรศรี อายุ  22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต  ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อ กระบะโตโยต้ารีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 1515 นครปฐม ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย ทราบชื่อนายสุพัฒน์ น้อยพิทักษ์ อายุ 22 ปี ลูกนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองใหม่ นางปรียา ขุนทรง อายุ 49 ปี และอีก 2 รายยังไม่ทราบชื่อ ส่วนคนขับทราบชื่อนายสมปอง ขุนทรง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีแดง หมายเลขทะเบียน 2กณ-9841 กรุงเทพมหานครสภาพด้านหน้าพังยับเยินส่วนคนเจ็บอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ไปก่อนหน้านี้แล้วทราบชื่อนางสาวสุจิตตรา โมรา อายุ 43 ปีและเด็กหญิงวชิราภรณ์ รอดสีเสน อายุ 10 ขวบ 

 

จากการสอบถามนายชัยณรงค์ รอดสีเสน อายุ 44 ปี คนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส บอกว่าตนมาจาก อ.หนองเสือและกำลังจะกลับบ้านย่าน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถเก๋งแวน เสียหลักข้ามเกาะกลางมาชนรถกระบะที่อยู่ขับด้านหน้า ส่วนตนขับตามหลังมาพยามหักหลบแต่ไม่พ้นจึงทำให้ชนเข้ากับท้ายรถกระบะอย่างแรงจนทำให้ลูกสาวและเพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

 

 

ต่อมาญาติๆของผู้ที่เสียชีวิตในรถกระบะมาถึงที่เกิดเหตุและบอกว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับมาจากงานแต่งที่ จ.สระบุรี และกำลังจะกลับบ้านย่าน อ.สามพราน จ.นครปฐมแต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถเก๋งแวน 7 ที่นั่งขับรถมุ่งหน้าไปทางรังสิต แต่เสียหลักเหินข้ามฝั่งมาเลนที่มุ่งหน้าไปแยกบางคูวัด ทำให้ชนกับรถที่กำลังวิ่งสวนทางมา จึงชนกับรถกะบะ 4 ประตูอย่างจัง และรถเก๋งที่ขับตามมาอีกคัน โดยมีผู้เสียชีวิต 6 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

 

 

เบื้องต้น ได้ประสานกับทางญาติผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว และทราบว่าคนขับรถกะบะ 4 ประตูเป็นลูกชายคนโตของนายกเล็ก จ.นครปฐม อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานเพิ่มเติม เพื่อดูว่ารถเก๋งแวน 7 ที่นั่ง เสียหลักข้ามฝั่งมาได้อย่างไร ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะได้มอบให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป