ครบทุกรส สดทุกเรื่องแม่เฒ่าวัย 92 ช็อก ลูกสาวอดีตครู ผูกคอหลังปัญหารุมเร้า เหตุโดนฟ้อง-โรคประจำตัว
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 12:16 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ร.ต.ท.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมณ์ ร้อยเวร สภ.เมืองนครพนม  รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายเสียชีวิตในพื้นที่ชุมชนหนองบึก ในเขตเทศบาลเมืองฯ รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.นครพนม กู้ชีพลำโขงเฟรนด์ชิฟ ที่เกิดเหตุเป็นร้านลาบก้อยชื่อดัง  ร้านลาบยายแฉลม เลขที่ 18 ถนนกูบาถวาย ข้างสถานีตำรวจน้ำนครพนม  พบนางแฉลม รัตนภูมินทร์ วัย 92 ปี เจ้าของร้าน นั่งร้องห่มร้องไห้ด้วยความเศร้าสลดข้างศพนางเทียมรักษ์ รัตนภูมินทร์ อายุ 59 ปี บุตรสาว อดีตข้าราชการบำนาญครู

 

 

โดยก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง  ญาติได้ช่วยกันนำร่างลงมาจากขื่อด้านหลังบ้าน มานอนไว้ที่ห้องโถงกลางบ้าน สภาพศพสวมชุดนอน จากการตรวจสอบหลังบ้านพบสายสะพายเครื่องซักผ้าสีดำยาว 2 เมตร ผูกเป็นปมห้อยโยงขื่อเหล็ก พบโต๊ะไม้วางสิ่งของและเก้าอี้ 1 ตัว แพทย์ชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

 

นางแฉลม มารดาผู้ตาย ให้การว่า  ปกติบุตรสาวจะออกไปจ่ายตลาดช่วงตีห้า แต่ถึงเวลาแล้วเห็นว่ายังไม่กลับมา  จึงเดินตามหาไปรอบๆตัวบ้าน  กระทั่งบุตรชายคนโต นางเทียมรักษ์ พบศพ จึงเรียกญาติๆนำร่างลงมาจากขื่อเหล็ก ซึ่งก่อนเสียชีวิต ผู้ตายบ่นให้ ฟังว่าขายลาบก้อย-ต้ม ไม่ค่อยดี  อีกทั้งมีโรคประจำตัวไทรอยด์ ความดัน เบาหวานรุมเร้า  

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่า  ญาติผู้ตายเล่าให้ฟังว่าสาเหตุการตายของนางเทียมรักษ์  น่าจะมาจากปัญหาหนี้สินส่วนตัว  หลังพบว่ามีหมายจากศาลถึงบ้านหลังนางเทียมรักษ์กู้หนี้ยืมสิน ขณะเป็นครูชื่อดังอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ประกอบตัวมีโรคประจำตัวจึงคิดสั้นดังกล่าว โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย  จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป