ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวผวาหนุ่มตามจีบไม่เลิก พ่อเข้าขวางเจอขวานไล่ฟัน-คว้าปืนยิงสวนปางตาย(คลิป)
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:33 น.

 

 วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ถาวร จันทรพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันหน้าศูนย์อาหารภายใน ม.วลัยลักษณ์ ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครจุดท่าศาลา รุดไปตรวจสอบ พบร่างคนเจ็บฟุบจมกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.ท่าศาลา อย่างรีบเร่ง ทราบชื่อคนเจ็บในเวลาต่อมา คือ นายอุสา หรือ เครา หนูสุวรรณ อายุ 35 ปี อยู่ ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าลำตัว 2 นัด ขาซ้าย 1 นัด รวม 3 นัด อยู่ในอาการสาหัส

 

 

 จากการสอบสวนทราบชื่อคนยิง คือ นายชำนาญ พรมทอง อายุ 59 ปี ทำงานกรมป่าไม้ ซึ่งหลังก่อเหตุได้เดินทางไปมอบตัวกับตำรวจที่ สภ.ท่าศาลา และให้การกับตำรวจว่า สาเหตุที่ยิงนายอุสา หรือเครา เพราะมาตามจีบลูกสาวที่มาเปิดร้านอาหารตามสั่งที่ตลาดภายใน ม.วลัยลักษณ์ แต่ลูกสาวของตนเองไม่เล่นด้วย แต่นายเคราได้ตามตื๊อทุกวัน

 

 พอเลิกงานช่วงค่ำๆ จะขับรถตามประกบเพื่อจีบลูกสาว ทำให้ลูกสาวกลัวและมาบอกตน ด้วยความเป็นห่วง ตนจึงต้องไปรับส่งลูก เพราะเลิกร้านค่ำ ที่ผ่านมาได้เจอนายเครา ตนพยายามบอกว่าอย่ามายุ่งกับลูกสาวตน จนมีปากเสียงกันมาแล้วหลายครั้ง

 

 

 ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถยนต์มารอรับลูกสาวที่หน้าร้านในตลาดดังกล่าว ปรากฏว่านายเครา ซึ่งมีอาการมึนเมาสุราเข้ามาจีบลูกสาวตนอีก พอตนเข้าห้ามก็มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แล้วนายเครา ได้เอาอาวุธขวานที่พกติดตัวอยู่ไล่ฟันตน ตนจึงวิ่งหนีไปที่รถ หยิบอาวุธปืนพกในรถออกมา พอนายเครา ตามมาถึง พยายามใช้ขวานฟัน ตนจึงยิงสวน 4 นัดซ้อน กระสุนเจาะร่าง 3 นัด จนล้มฟุบ หลังจากนั้นตนก็เดินทางมามอบตัวที่ สภ.ท่าศาลา และยอมรับสารภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ยิง เป็นการป้องกันตัวเองเท่านั้น นายชำนาญ ให้การกับตำรวจ

 

 ขณะที่นายอุสา หรือ เครา ผู้บาดเจ็บ อาการไม่ดีขึ้น ทาง รพ.ท่าศาลา จึงส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจากเครื่องมือการแพทย์ทันสมัยกว่า ขณะนี้อาการยังสาหัส ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์พยาบาล

 

 

 สำหรับสาเหตุที่นายชำนาญ ยิงนายเครา มาจากเพราะความเป็นห่วงลูกสาว เมื่อเข้าห้ามนายเครา แล้วโดนไล่ฟัน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงสวน จนถูกคู่กรณีปางตายดังกล่าว ซึ่งหลังตำรวจได้รับมอบตัวนายชำนาญแล้วได้ลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะปล่อยตัวเป็นการชั่วคราว และจะสอบสวนสวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป