ครบทุกรส สดทุกเรื่องแค้นไม่ได้เงินซื้อรถ 8 แสน ลูกชาย ไล่เผา-ทุบรถ ในสำนักงานแม่ 6 คัน
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:50 น.

เมื่อเวลา  16.30 น. วันที่  21 ก.พ. ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่า  เกิดเหตุคนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบกระจกรถเก๋งที่โรงจอดรถภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  เมื่อไปถึงพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว  หมายเลขทะเบียน ญธ 6035 กรุงเทพฯ สภาพบริเวณกระจกรถด้านหน้ามีรอยแตกร้าวด้านข้างรถพบก้อนอิฐขนาดใหญ่ตกอยู่  ซึ่งคาดว่าเป็นก้อนอิฐที่คนร้ายใช้ทุบกระจกหน้ารถเก๋งแตกทั้งบาน

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  เจ้าของรถคันที่เกิดเหตุชื่อ นางเพ็ญพิมนต์ โมรา อายุ 42 ปี รับราชการเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีบ้านอยู่ติดกับบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 โดยเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  ผู้เห็นเหตุการณ์ และให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเจ อายุประมาณ 20 ปี ลูกชายของนาง ต. เจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1

 

ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาในสำนักงาน จอดรถหลังรถเก๋งฮอนด้าสีขาวคันหนึ่ง ก่อนขับมาที่รถคันเกิดเหตุ  จากนั้น ได้ยินเสียงดังโครมและนายเจ ได้ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเดินมาดูพบว่า กระจกหน้ารถเก๋งคันที่เกิดเหตุโดนทุบแตกกระจาย  ซึ่งนายเจ เคยก่อเหตุเผารถมาแล้ว 1 คัน และทุบกระจกรถเก๋ง 5 คัน รวมคันนี้แล้ว มีรถได้รับความเสียหายจากการกระทำของนายเจทั้งสิ้น 7 คันด้วยกัน

 

นายอุทัย แก้ววงษา อายุ 41 ปี นักการภารโรงที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า ตนได้ยินนายเจขอเงินจำนวน 800,000 บาท จากนาง ต. แม่ของตนเองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  แต่ว่า นาง ต.ไม่ให้เนื่องจากว่าเป็นเงินจำนวนมาก นายเจ จึงประกาศว่า หากแม่ไม่ให้เงินก็จะทุบรถจำนวน 10 คัน จนกว่าแม่จะให้เงิน

 

โดยเวลาใดที่ นายเจ เข้ามาหาแม่ที่สำนักงาน แม่ก็จะหลบซ่อนไม่ยอมไปพบลูกชาย ทำให้นายเจ โกรธแค้นแม่มาก  และได้เผารถรวมทั้งทุบกระจกรถเก๋งของเพื่อนที่ทำงานของแม่ เพื่อเป็นการระบายแค้นที่แม่ไม่ให้เงิน จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่อย่างใด ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ในสำนักงานต่างพากันหวาดกลัวว่า  นายเจ อาจจะเข้ามาทุบรถของตนเองที่จอดอยู่ช่วงเวลาใดก็ได้

 

ร.ต.อ.เจมรัก กล่าวว่า คดีนี้รู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างชัดเจนแล้ว และได้ติดต่อกับนาง ต. แม่ของคนร้าย เพื่อให้นำตัวนาย เจ มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  สำหรับ นาย เจ  เป็นหลานของบิ๊กสีกากีชื่อดัง คนหนึ่ง พ่อเสียชีวิตแล้ว อาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน กำลังศึกษาที่สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี แต่ว่ามักจะขอเงินจากแม่ครั้งละจำนวนมาก แม่ต้องโอนเงินให้ทุกอาทิตย์ และเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค. 59 ที่ผ่านมา นาย เจ ได้ขอเงินแม่ จำนวน  800,000  บาท  แต่เมื่อแม่ไม่ให้ นาย เจ จึงได้เริ่มเข้ามาเผารถเก๋ง เมื่อช่วงวันเด็กเป็นครั้งแรก จากนั้นก็ทุบกระจกรถมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงคันล่าสุด ซึ่งทุกครั้ง นาง ต. จะต้องไปเคลียร์ค่าเสียหายกับเจ้าของรถที่โดนเผาและทุบกระจกเสียหาย