ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เศรษฐีนี แจกหนัก บวชลูกชาย โปรยทาน 7 หมื่น แจก จยย. 2 คัน
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 22:56 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 87933 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ นางนาฏยา บำรุงรักษา เจ้าของร้านเจ เอ็น ยานยนต์ ต.สามง่าม อ.ดินตูม จ.นครปฐม พร้อมญาติได้จัดงานอุปสมบท นายอานันท์ ล้ออิสระตระกูล บุตรชาย ที่พระอุโบสถ วัดทุ่งสีหลง ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม มีนายสมพงษ์ นางนงเยาว์ ล้ออิสระตระกูล ปู่ และย่า เป็นประธาน โดยเชิญญาติ และคนรู้จักร่วมงาน และประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนในละแวกอำเภอดอนตูม มาร่วมบวชพระ ส่งนาคเข้าโบสถ์ โดยจะมีการโปรยทานเงินสดเป็นเหรียญและธนบัตรชนิดต่างๆรวม 70,000บาท และมีโบนัสพิเศษ เป็นรางวัลรถจักรยานยนต์ 2 รางวัล จึงมีประชาชนแห่มาร่วมงานแน่นขนัด

 

ด้านนางนาฏยา บำรุงรักษา กล่าวว่า นายอานันท์ เป็นบุตรชายคนแรกและกำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาอยู่ ช่วงนี้ปิดภาคเรียน และช่วงนี้เป็นสัปดาห์พระพุทธศาสนา และในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ตรงกับวันมาฆบูชา จึงจัดพิธีอุปสมบทลูกชายในวันนี้เพื่อให้เข้าศึกษาพระธรรมวินัย และเป็นชายไทยเต็มตัวที่ในหนึ่งชีวิตได้บวชเรียน ตามประเพณีสืบไป

 

ด้านน.ส.โสภิดา เติมคุณานนท์ ผู้โชคดี กล่าวว่า มาร่วมงานบวชนายอานันท์ซึ่งเสมือนเป็นหลานและระหว่างนาคหลานชายโปรยทานห่อเหรียญสตางค์ที่เป็นกระดาษสีม่วง กระเด็นมาที่เท้า 1 เหรียญจึงก้มลงเก็บ ก็ยังไม่ได้สนใจ ะไรจนกระทั่งนำนาคเข้าโบสถ์เสร็จ เจ้าภาพบอกให้แกะดูว่าใครจะเป็นผู้โชคดี จึงรู้ว่าตนเป็น1ใน2ผู้ได้รับรางวัลแจ๊คพ็อต ได้ทั้งบุญได้ทั้งบุญได้ทั้งรถจักรยานยนต์ เป็นของรางวัล

 

ที่มามติชน