ครบทุกรส สดทุกเรื่องวินาทีช็อก!! พ่อถ่ายคลิปลูกสาววัย11 ขึ้นเครื่องเล่น-ถูกเหวี่ยงกระแทกพื้นปางตาย(คลิป)
Font Size  

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:34 น.

 

 เมื่อวันที่ 22 ก.พ. พ.ต.อ.ธีร์รัฐ ทิพย์นพนนท์ ผกก.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.พิชิตชัย รูปคม ร้อยเวร สภ.ธาตุพนม รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุอุปกรณ์เครื่องเล่นกระเช้า หักหล่นกระแทกพื้น ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม มีผู้บาดเจ็บและติดอยู่ในกระเช้าจำนวนมาก รุดไปตรวจสอบ พร้อมกู้ภัยนาวาธาตุพนม กู้ภัยยิ่งเจริญ กู้ชีพ 1669 ร.พ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

 

 

 ที่เกิดเหตุห่างจากตัววัดพระธาตุพนม 300 เมตร เยื้องร้านแหนมเนืองดาวทอง ใกล้ประตูโขง พบเครื่องเล่นกระเช้า 8 ตัว ของบริษัท สตาร์นาซ่า จำกัด ที่มาให้บริการสวนสนุกในงานดังกล่าว สูงจากพื้นดินราว 7 เมตร มีแขนเหล็กหมุนแกนเหวี่ยงเป็นวงกลมในแนวเฉียง พบกระเช้า 7 ตัว มีคนติดค้าง 8 คน ร้องขอความช่วยเหลืออย่างตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่จึงปีนช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย   

 

 

 นอกจากนั้นที่เกิดเหตุ พบกระเช้าสีฟ้า เขียนหน้ากระเช้าเลข 7 หล่นกระแทกเฉี่ยวชนกับสแตนด์เหล็กหักงอ พบร่าง ด.ญ.ศิริวรรณ วัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนนาแกผดุง ชาว ต.หนองสังข์ อ.นาแก ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกศีรษะแตก แขนขวาหัก เลือดไหลหยดเป็นทาง แพทย์นำตัวเข้าห้องไอซียู พบเลือดคั่งในปอด ต้องเจาะเอาเลือดออก และมีอาการสมองปวม

 

 

 ใกล้กันพบร่างของ น.ส.เพ็ญพิชา ลาดบาศรี อายุ 19 ปี เป็นญาติของเด็ก ซึ่งอยู่ในกระเช้าที่หล่นตัวเดียวกัน กะโหลกศีรษะยุบ เลือดทะลัก จึงนำตัวส่งรักษาที่ ร.พ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ก่อนนำส่งรักษาต่อที่ ร.พ.นครพนม ส่วน น.ส.เพ็ญพิชา ไม่รู้สึกตัวอาการหนัก จึงรีบส่งต่อรักษาที่ ร.พ.สกลนคร ในเวลาต่อมา

 

 

 นายมงคล ลาดบาศรี อายุ 40 ปี บิดาของ ด.ญ.ศิริวรรณ เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ตนขับรถกระบะพาญาติจาก อ.นาแก มาเที่ยวในงานพระธาตุพนม 5-6 คน ส่วนญาติคนอื่นแยกย้ายกันไปไหว้พระ เดินเที่ยวในงาน ขณะที่ตนกับนางสุวิไล กำริสุ วัย 35 ปี ภรรยา พาบุตรสาว และ น.ส.เพ็ญพิชา ซึ่งเป็นหลาน ซื้อบัตรในราคา 40 บาท รวม 2 คน 80 บาท นั่งบนเครื่องเล่นดังกล่าว

 

 

 “ขณะผมยืนถ่ายคลิปได้แค่ 1-2 นาที พบกระเช้าเครื่องเล่นที่เหวี่ยงหมุนอย่างแรง หล่นกระแทกพื้นสแตนด์เหล็กที่ยืนรอขึ้นกระเช้าสูงจากพื้นดิน 1 เมตร เสียงดังโครม จึงรีบวิ่งไปดู พบบุตรสาวและหลานสาวหล่นตกกระเช้า จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ตกใจและเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” นายมงคล กล่าวและว่า ไม่น่าเกิดเหตุการณ์กับลูกและหลานของตนเลย ต้องมีผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้

 

 

 ด้าน ร.ต.ท.พิชิตชัย กล่าวว่า ได้ควบคุมตัวนายสุวิทย์ เสรีพงษ์ อายุ 59 ปี ชาว จ.หนองคาย ผู้ควบคุมเครื่องเล่นมาสอบสวน เบื้องต้นให้การว่า สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะมาจากน๊อตยึดประกบกับแขนกระเช้าขาด 2 ตัว ในจำนวน 4 ตัว ทำให้กระเช้า 1 ตัว หล่นกระแทก จึงได้บังคับให้เครื่องเล่นหยุดทำงาน แต่ไม่สามารถบังคับได้ เพราะยังหมุนอยู่ตามแรงโน้มถ่วงโมเมนตั้ม

 

 

 ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวด้วยว่า จึงเรียกตัวเจ้าของบริษัทสตาร์นาซ่า มาสอบปากคำ โดยระบุว่า เครื่องเล่นดังกล่าวได้ทำประกันอุบัติเหตุไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด ในวงเงินคุ้มครองขั้นต้นรายละ 1 แสนบาท เบื้องต้นบริษัทประกันดังกล่าว จะได้รับผิดชอบผู้เสียหายทั้งสองรายแล้ว

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายสุวิทย์ นำอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ไม่ได้มาตรฐานมาให้บริการโดยประมาทเลินเล่อ ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ  

 

 ขอบคุณภาพ เพจ Prakon Wongain - กู้ภัยนาวาธาตุพนม