ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถ 6 ล้อ ฝืนข้ามสะพานไม้เก่าอายุ 50 ปี สุดท้ายหักกลางรถจมคลอง
Font Size  

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:05 น.

วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ต.ชาญชัย สงสิริ พนักงานสอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุสะพานไม้ข้ามคลองเจ้าเจ็ด ม.3 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ถล่มหลังรถบรรทุก 6 ล้อพยายามข้ามสะพาน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย สมาคมอยุธยารวมใจ พบสะพานไม้ข้ามคลองช่วงกลางสะพานหักพังเสียหาย ในคลองมีรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-2259 พระนครศรีอยุธยา สภาพล้อชี้ฟ้าจมน้ำอยู่ครึ่งคัน เศษไม้ของสะพานลอยอยู่ในน้ำ ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์บรรทุกทราบชื่อยายชัยโย ขวัญอยู่ อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลเสนา มีอาการจุกที่บริเวณหน้าอกสำลักน้ำ

 

 

สอบสวน นายเกษม กิจพิทักษ์ อายุ 67 ปี ประธานชุมชนบ้านขนอน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถยนต์บรรทุก ซึ่งบรรทุกหินและทรายจำนวนมาก จนล้นขอบกระบะ จะข้ามฟาก ได้เข้าไปสอบถามว่าจะไปไหน คนขับรถบรรทุกได้บอกว่า จะข้ามเอาหินและทรายไปส่งที่บ้านฝั่งตรงข้าม ตนจึงบอกไปว่าข้ามไม่ได้ รถบรรทุกหนักขนาดนี้ แต่คนขับบอกว่า จะลองดู จากนั้นรถบรรทุกได้ขับข้ามสะพานไปจนถึงช่วงกลางสะพาน จนรับน้ำหนักไม่ไหวสะพานเกิดพังหักลง เสียดังสนั่น เพราะสะพานนี้อายุกว่า 50 ปี ซึ่งสะพานดังกล่าวแต่ก่อนมีเรือสัญจรผ่านต้องยกสูงมาก แต่เมื่อไม่ค่อยมีเรือผ่านจึงปรับลดความสูงลง ให้รถยนต์ข้ามฝั่งไปได้ โดยมีรถที่ใช้อยู่ประมาณ 30 คัน ซึ่งถือว่า ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างมากเพราะใช้สะพานนี้สะพานเดียวในการข้ามฝั่ง

 

ด้านเจ้าที่กองช่างเทศบาลเจ้าเจ็ด  ต้องทำการปิดสะพาน และเร่งทำการซ่อมสะพาน ซึ่งพบว่าตัวเสาสะพานมีการบิดตัวมาก ต้องทำการถอนเสาสะพานและตอกใหม่ ต้องใช้เวลาพอสมควร เบื้องต้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จะเร่งซ่อมสะพานข้ามคลองซึ่งอยู่ใกล้กันให้ประชาชนเดินข้าม และรถจยย.สามารถ ข้ามได้ชั่วคราวก่อน