ครบทุกรส สดทุกเรื่องขยี้บาตรพระบี้แบน!! รถชนลากร่างหลวงตา มรณภาพสลด ตีนผีเผ่นหนี!!
Font Size  

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:03 น.

 เวลา 05.45 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.รณภูมิ จิตปฐมพงษ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุรถชนพระมรณภาพ เหตุเกิดบนถนนสายสมุทรสงคราม-อัมพวา บริเวณหน้าวัดช่องลมธรรมโชติ ต.บ้านปรก จึงพร้อมด้วยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม ไปตรวจสอบ พบพระชินวุฒิ อัคคะวังโส อายุ 66 ปี พระลูกวัดช่องลมธรรมโชติ ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยนอนมรณภาพอยู่บนถนนฝั่งขาเข้าตลาดแม่กลอง

 

 ใกล้กันพบบาตรพระถูกรถเหยียบบี้แบน ข้าวและกับข้าวกระจัดกระจาย ที่เกิดเหตุมีร่องรอยการเฉี่ยวชน และลากศพมากว่า 10 เมตร ส่วนรถยนต์คู่กรณียังไม่ทราบว่าเป็นรถชนิด ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนอะไร

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระชินวุฒิ บวชและจำพรรษาที่วัดช่องลมธรรมโชติ เมื่อปี 2550 ทุกวันตอนเช้ามืดจะเดินออกมาบิณฑบาตรูปเดียวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่า พระชินวุฒิกำลังเดินข้ามถนนมาบิณฑบาตฝั่งตรงข้ามตามปกติ ได้มีรถยนต์ไม่ทราบชนิด ยี่ห้อ สี และเลขทะเบียน

 

 โดยขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนพระชินวุฒิอย่างแรง จนกระเด็นศีรษะกระแทกพื้น มรณภาพคาที่ ก่อนจะขับรถหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อติดตามคนขับรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป