ครบทุกรส สดทุกเรื่องเจอแล้ว!! นักท่องเที่ยวสาวอังกฤษ หลังญาติประกาศตามหวั่นโดนทำร้าย แต่กลับหนีจนท.
Font Size  

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 12:18 น.

จากกรณีที่ มีการโพสต์ข้อความในโซเชียล ตามหา เกรส เทลเลอร์ อายุประมาณ 25 ปี จากครอบครัว ที่ประเทศอังกฤษ โดยครอบครัวของเธอได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ้ก และระบุว่า เกรส หวาดกลัวว่าจะมีคนมาทำร้ายและต้องการเดินทางกลับบ้าน ซึ่งล่าสุดครอบครัวได้ทราบว่า เธอได้จองเที่ยวบินเพื่อกลับบ้านจากสนามบินกระบี่ แต่ได้หายตัวไประหว่างการเดินทางจากอ่าวนางไปสนามบินกระบี่ และไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ครอบครัวได้ประกาศไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวแบ็คเพ็กเกอร์ และอยากให้ช่วยกันตามหาเพื่อนำเธอกลับบ้านนั้น 

 

 

ล่าสุดหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ออกติดตามตัว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ สภ.เหนือคลอง จนกระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่พบตัวนั่งเล่นเฟสบุคกับมารดาอยู่ที่ร้าน แบลคแคนยอน ภายในอาคารรับรองผู้โดยสารท่าอากาศยานกระบี่ โดยมีกระเป๋าเป้ติดหลัง 1 ใบ และถุงหิ้ว 1 ใบ วางอยู่ข้างตัวแต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพูดคุย เพื่อสอบถามความช่วยเหลือ น.ส.เกรส กลับปฏิเสธ และเดินหนีไปที่หน้าอาคาร รับรองผู้โดยสารพร้อมเป่านกหวีดดังลั่น สร้างความแปลกใจแก่ เจ้าหน้าที่และพนักวานโรงแรมที่มารับผู้โดยสารหน้าอาคาร

 

ดต.สมพี คงด้วง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เหนือคลอง ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ กล่าวว่า หลังพบตัวจากการที่เข้าไปพุดคุยกับ น.ส.เกรส นั้น โดยเขากลับไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ จากเจ้าหน้าที่พร้อมกล่าวเพียงว่าต้องการพบเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น และเมื่อถามว่า จะขึ้นเครื่องไปไหนเวลาใด เธอก็ไม่ตอบ โดยนักท่องเที่ยวรายนี้ มีลักษณะอาการคล้ายกับว่ามีอาการทางประสาท  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เตรียมรับตัวไปสอบสวนและประสานญาติมารับตัวต่อไป