ครบทุกรส สดทุกเรื่องพนง.รถไฟกรุงเทพฯ-หัวหินดับปริศนาหน้าบ้านพัก ตร.ผงะ!เจอแผลช้ำทั่วร่าง-รอยฟันกัดลิ้น
Font Size  

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:18 น.

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.นนทวัชร์ ทองคำ พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน รับแจ้งจาก นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหินว่า พนักงานขับรถไฟสายกรุงเทพฯ-หัวหิน เสียชีวิตปริศนาบริเวณหน้าที่พักพนักงานรถไฟ เยื้องกับสถานีรถไฟหัวหิน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หัวหิน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หัวหิน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหิน รุดไปตรวจสอบ

 


 ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยกลางคน สวมเสื้อโปโล แขนสั้นสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นสีครีม นอนล้มคว่ำหน้าอยู่บริเวณทางเดินปูนซีเมนต์ ด้านหน้าห้องกินข้าวติดกับห้องแถวไม้ซึ่งเป็นห้องนอนของพนักงานรถไฟ ด้านข้างศาลาที่นั่งเล่น ศีรษะหันไปทางห้องน้ำ ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิจจาพจน์ ไทยเดชา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 246/12 ซ.บ้านพักรถไฟ กม.11 แขวงจตุจักร  เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ตำแหน่งพนักงานรถจักร ฝ่ายการช่างกล ตรวจสอบโดยรอบจุดที่พบศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย พบเพียงกุญแจรถจักรยาน ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีน้ำเงินเข้ม ทะเบียน กลฉ.869ราชบุรี ตกอยู่ใกล้ศพ ส่วนรถจักรยานของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ด้านข้างรั้ว

 


 นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานขับรถไฟสายกรุงเทพฯหัวหิน ก่อนเกิดเหตุเพิ่งขับรถไฟขบวนกรุงเทพ-หัวหิน มาเมื่อวานนี้ และมีกำหนดกลับกับรถไฟขบวนหัวหิน-กรุงเทพ ในช่วงบ่ายวันนี้ โดยในช่วงสาย มีเพื่อนพนักงานรถไฟวิทยุเรียกตนว่า เกิดอุบัติเหตุกับนายกิจจาพจน์ ตนจึงรีบมาตรวจสอบ พบว่าเพื่อนพนักงานรถไฟกำลังช่วยเหลือปั้มหัวใจให้นายกิจจาพจน์อยู่ แต่ไม่มีการตอบสนอง คาดว่าเสียชีวิตไปก่อนที่จะมีคนพบ เบื้องต้นนายกิจจาพจน์เป็นพนักงานที่มีความประพฤติดี ไม่เคยมีปัญหาเรื่องงาน และไม่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ


 ต่อมา พญ.สุชาดา บุญเพ็ง แพทย์โรงพยาบาลหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เพื่อชันสูตรพลิกศพ พบบาดแผลที่บริเวณหน้าแข้งและหัวเข่าทั้งสองข้าง บริเวณหน้ามีรอยกระแทก ในช่องปากมีร่องรอยฟันกัดลิ้น ซึ่งเกิดจากอาการชัก แต่ไม่สามารถตอบได้ว่า ล้มก่อนแล้วจึงชัก หรือชักก่อนแล้วจึงล้มลงฟาดกับพื้นถนน ซึ่งมีขอบสูงจากพื้นดิน ประมาณ 15 เซนติเมตร นอกจากนี้ ยังมีร่องรอยฟกซ้ำตามร่างกายอีกหลายจุด โดยเฉพาะที่บริเวณโคนขาและที่ลูกอัญฑะมีรอยฟกซ้ำเป็นวงกว้างจากแรงกระแทก


 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้าเพื่อนพนักงานรถไฟ พบเห็นผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อกาแฟเย็นมาดื่ม มีการพูดคุยทักทายกันเล้กน้อย จากนั้นต่างก็แยกย้ายกันไปทำงานและพักผ่อนตามปกติ หลังจอดรถแล้ว คาดว่าผู้ตายอาจจะเดินมาทางห้องกินข้าวหรือไม่ก็ห้องน้ำ ตามทิศทางที่พบศพ ก่อนที่ผู้ตายจะสะดุดกับขอบถนนปูนซีเมนต์ที่เป็นขอบสูง จนล้มฟาดลงกับพื้นอย่างรุนแรง ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น จนกระทั่งมีเพื่อนพนักงานรถไฟมาพบ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน โดยหลังจากนี้จะส่งศพตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ก่อนที่ญาติจะรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่กรุงเทพมหานครต่อไป