ครบทุกรส สดทุกเรื่องจับแล้ว ลูกทุบรถ 8 คัน แค้นแม่ไม่ให้ 8 แสนซื้อบิ๊กไบก์ เตรียมส่งตัวขึ้นศาลเยาวชน
Font Size  

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:54 น.

จากกรณี ลูกชายแค้นที่แม่ไม่ให้เงิน 8 แสนบาทเพื่อไปซื้อรถบิ๊กไบก์ ทำให้ก่อเหตุทุบรถเพื่อนของแม่ไปแล้ว 8 คันนั้น ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  สภ.เมืองศรีสะเกษ  ได้ไปทำการจับกุมนายเจ  หรือชื่อจริงคือ นายกิติศักดิ์ วงศ์เลิศ อายุ  19  ปี  ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งริมถนนราชการรถไฟ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับของศาลแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว  จ.ศรีสะเกษ  ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล  เนื่องจากว่าละเมิดอำนาจศาลที่สั่งห้ามเข้าไปในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ  เขต  1  สาเหตุเกิดจากการกระทำความรุนแรงในครอบครัว รวมทั้งข้อหาทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย 

 

พ.ต.อ.อัยรัช กล่าวว่า จากการควบคุมมาสอบปากคำ นายเจ ได้รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ทุบทำลายกระจกรถของ  น.ส.จันทิมา ผู้เสียหายที่ได้เข้าแจ้งความไว้จริง  พนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวนายกิติศักดิ์  หรือเจ  ส่งไปยังศาลเยาวชนและครอบครัว  จ.ศรีสะเกษ  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  เนื่องจากว่าได้ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดอำนาจศาลด้วย  สำหรับข้อหาทำลายทรัพย์สินโดยการทุบและเผารถทั้ง  8  คันนั้น  

 

ปรากฏว่า  มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพียงแค่ 1 รายเท่านั้น ส่วนผู้เสียหายคนอื่น ๆ  ไม่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด  โดยในวันนี้  พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะได้ส่งฟ้องนายกิติศักดิ์ ต่อศาล จ.ศรีสะเกษ  ต่อไป  ส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณที่มีการเกิดเหตุเป็นประจำอยู่นั้น  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปเฝ้ารักษาความปลอดภัยในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ  เขต  1  ตลอด  24  ชม. 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  บรรดาเจ้าหน้าที่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ  เขต  1  ต่างพากันจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างกว้างขวาง  เนื่องจากพากันหวั่นเกรงว่า  หากนายเจได้รับการประกันตัวออกมา  อาจจะลอบเข้ามาทุบทำลายรถอีกตามที่ได้ประกาศเอาไว้ว่าจะทุบรถให้ได้ถึง  10  คัน  เพื่อให้แม่  คือ  นาง  ต  จ่ายเงินจำนวน  800,000  บาท  ให้ไปซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ยี่ห้อดัง  และขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายคนที่ขับขี่รถเก๋งมาทำงาน  ได้นำเอารถเก๋งไปจอดไว้นอกบริเวณสำนักงาน  เนื่องจากว่าปลอดภัยมากกว่าการจอดรถไว้ภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ  เขต  1