ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด! ครูสอนภาษาชาวออสเตรเลีย หัวใจวายตายเปลือยคาห้องพักที่อุตรดิตถ์
Font Size  

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:40 น.

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ทองสา สิงขรณ์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุครูสอนภาษาชาวต่างชาติเสียชีวิต ที่โรงแรมแกรนด์วนา เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมเกียรติ เสวกมหารี นักวิทยาศาสตร์ หัวหน้ากองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ นพ.จักรกฤษณ์  กีรติเรืองรอง แพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักเลขที่ 442 ชั้น 4 โรงแรมแกรนด์วนาโฮเต็ล 

 

ที่เกิดเหตุพบศพชายชาวต่างชาติรูปร่างสูงใหญ่ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนในสภาพเปลือยกาย ไม่สวมเสื้อผ้า สภาพศพขึ้นอืดแล้ว โดยพบกางเกงในสีดำอยู่ระหว่างขาทั้งสองข้างแต่ถูกดึงลงมาถึงหัวเข่า ศรีษะพาดอยู่บนหมอน มือข้างซ้ายสวมนาฬิกา มีผ้าห่มลายทางชนิดบางวางอยู่ใกล้กัน ภายในห้องถูกเปิดแอร์และไฟฟ้าทิ้งเอาไว้ ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน มีแต่พบพบขวดน้ำดื่มและน้ำอัดลมวางอยู่บนโต๊ะข้างหัวเตียงด้านขวาจำนวนหลายขวด เจ้าหน้าที่พบขวดน้ำยี่ห้อหนึ่งภายในขวดมีน้ำสีเหลืองอยู่ภายใน พบเศษกระดาษทิสชูจำนวนหลายชิ้นเปื้อนอสุจิอยู่ในถังขยะ และพบมีดพับขนาดเล็กตกอยู่ข้างเตียง จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานเพื่อพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิต

 

เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรพลิกศพพบน้ำเหลืองไหลนองเต็มพื้นเตียง คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วันแล้ว ไม่พบบาดแผลและการถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมเก็บนำเชื้ออสุจิที่ติดอยู่กับปลายอวัยวะเพศตรวจสอบ จากการสอบสวนพนักงานโรงแรมทราบว่า ผู้ตายชื่อ เอ็ดวาร์ด เกลนดอน เบอร์นาร์ด อายุ 65 ปี ชาวออสเตรเลีย อาชีพครูสอนภาษา โรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ มาเปิดห้องพักและเข้าพักอยู่อาศัยตั้งแต่ 31 ก.ค.2552 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 7 ปี

 

โดยกรณีดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า สาเหตุของการเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายนั้น เกิดขึ้นระหว่างที่ผู้ตายกำลังช่วยตัวเองอยู่หรือไม่ เนื่องจากมีหลักฐานในที่เกิดเหตุหลายอย่างที่ชี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ จะต้องนำศพส่งตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณโลกเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป