ครบทุกรส สดทุกเรื่องทารกถูกแทง 14 แผล ฝังดินซ้ำรอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านช่วยนำส่งรพ. เร่งหาตัวคนทำ
Font Size  

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:34 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีทารกแรกเกิดถูกฝังดินและมีรอยของมีคมแทง ที่บ้านโนนสวรรค์ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น แต่ปรากฏว่า เด็กรอดปาฏิหารย์ และได้รับการส่งตัวไปรักษา ที่ รพ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่อาคาร 11 หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤติ 1 พบกับ น.พ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น พร้อมคณะแพทย์ ได้เข้ามาตรวจดูอาการของทารก ซึ่งมีอายุประมาณ 1 – 2 วัน เพศชาย ผิวขาวผิวพรรณดี ความยาว 50 ซม. น้ำหนัก 2,750 กรัม มีบาดแผลถูกของมีคมแทงตามลำตัวจำนวน 14 แผล แพทย์ได้ช่วยผ่ารักษาบาดแผลที่หน้าอกเรียบร้อยแล้ว

 

ด้านายพรชัย มานาง ผญบ.หมู่ 3 บ้านโนนสวรรค์ เปิดเผยว่า บริเวณจุดที่พบเด็กทารกเป็นป่ายูคาลิปตัสอยู่กลางทุ่งนา พบรอยรถจักรยานยนต์ และรอยเท้า ในจุดที่เด็กถูกทิ้ง ในจุดที่พบทารกพบเสื้อยืดสีชมพูเปื้อนคราบเลือด สภาพเด็กขณะนั้นถูกรัดคอด้วยถุงพลาสติก หลุมที่ฝังเด็กลึกประมาณ 20 ซม. โดยเด็กทารกมีหน้าท้องเขียวช้ำ และมีบาดแผลถูกของมีคมแทงประมาณ 14 จุด โชคดีมีนางขจิต ไปเห็นและช่วยเหลือมาได้จนรอดชีวิตเข้ารักษาตัวใน รพ.ขอนแก่น

 

น.พ.ชาญชัย  จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กทารกเพศชายได้รับการรักษา ช่วยเหลือแล้วยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 1 – 2 วัน เมื่อเวลา 21.00 วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นทารกแรกเกิดถูกชาวบ้านพบถูกฝังดินที่ลำตัว แขน ขา มีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมตามลำตัว จำนวน 14 แผล มีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอด ได้นำตัวมาส่ง รพ.แวงใหญ่ และส่งต่อมารักษาต่อที่ รพ.ขอนแก่น

 

ปัจจุบันอาการผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ใส่ท่อช่วยหายใจ และใช้เครื่องช่วยหายใจ ใส่สายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอด ได้รับการผ่าตัดเปิดช่องท้องเพื่อตัดเยื่อหุ้มหน้าท้อง และตกแต่งบาดแผล งดน้ำและอาหาร ให้สารละลายและยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ ขณะนี้ทางหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤติ 1 ได้ดำเนินการติดต่อสังคมสงเคราะห์ ศูนย์คุ้มครองเด็กและสตรีที่ถูกกระทำรุนแรง และนิติเวชเพื่อชันสูตรเพิ่มเติมแล้ว 

 

น.พ.ชาญชัย กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัว เชื่อว่าเป็นแม่เด็กอยู่ในวัยรุ่นได้ เพราะใช้อาวุธของมีคมทิ่มแทงลูกตัวเอง แล้วเกิดเปลี่ยนใจยับยั้งอารมณ์ด้วยการเปลี่ยนมาฝังในป่าเพื่อปกปิดความผิด ซึ่งขั้นตอนต่อไป เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสืบสวนสอบสวนหาว่าเด็กทารกคนนี้ พ่อแม่คือใคร หาญาติ และหาผู้กระทำผิดทำไมต้องนำทารกแรกเกิดมาฆ่าให้ตาย และฝังดินเพื่อลบล้างความผิดด้วย