ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบสาววัย 20 คลอดลูกแล้วไม่เลี้ยงใช้ผ้าอุดจมูกยัดถุงทิ้งขยะ สารภาพแค้นแฟนหนุ่มตีตัวออกห่าง
Font Size  

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 19:47 น.

 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ปรเะดิษฐ์ ติ๊บมา พนักงานสอบสวน พร้อมชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุม น.ส.นวล ปั่นต๊ะ อายุ 20 ปี ไม่มีสัญชาติ อยู่บ้านเลขที่ 248/ช หมู่ที่ 2 ตำบล แสนไห อำเภอ เวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาฆ่าอื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย


 ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง รับแจ้งว่า พบศพทารกแรกเกิดที่บริเวณห้องเมทแม่บ้านชั้น 2 โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง ศพดังกล่าวเป็นทารกเพิ่งคลอด อายุราว 9 เดือน ถูกผ้าห่อตัวจนไม่สามารถหายใจได้ และเสียชีวิตลงอย่างน่าอนาถ


 ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนจนทราบว่า โรงแรมที่เกิดเหตุมีน.ส.นวล ปั่นต๊ะ ที่ท้องแก่ใกล้คลอด และทำงานอยู่ที่โรงแรมดังกล่าว จึงกลายเป็นผู้ต้องสงสัยทันที และเมื่อตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอพบว่าผลดีเอ็นเอตรงกับเด็ก นอกจากนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดยังพบว่า น.ส.นวลนำถุงขยะห่อเด็กมาทิ้งในถังขยะดังกล่าวอีกด้วย


 เบื้องต้น น.ส.นวล ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้พบรักกับหนุ่มไทยที่ทำงานละแวกใกล้กันจนมีสัมพันธ์ลึกจนตั้งท้อง พอฝ่ายชายรู้ว่าตัวเองท้องกลับตีตัวออกห่างทันที ทำให้ตนเกิดความคับแค้นใจเป็นอย่างมากที่ถูกทิ้ง เพราะมีลูก ประกอบกับเชื่อว่าไม่สามารถเลี้ยงเด็กตามลำพังได้แน่ วันเกิดเหตุคลอดลูกเองในห้องพักของแม่บ้าน พอเด็กเกิดมาก็เอาผ้าปิดจมูกและปากจนเด็กเสียชีวิต และห่อด้วยผ้าแล้วมัดใส่ถุงขยะอีกชั้น นำไปทิ้งเพื่อหวังอำพรางคดี แต่ไม่คาดคิดว่าจะถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ ทางตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


 ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนจนจับกุมตัวคนร้ายและพฤติการณ์ของผู้ต้องหา ทาง พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงศ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบซากทารกที่ถังขยะที่โรงแรมพูนเพชร จึงออกไปตรวจที่เกิดเหตุแล้วส่งซากทารกไปทำการตรวจชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนทราบว่าผู้ที่ทำงานที่โรงแรมที่เกิดเหตุมี น.ส.นวล ที่มีท้อง และทำงานอยู่ที่โรงแรมดังกล่าว และต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ไปพบ น.ส.นวลที่บ้านพักสอบถามน.ส.นวลว่าท้องจริง จึงได้เก็บสารพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) ส่งตรวจเปรียบเทียบที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ 


 ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ก.พ. ทางพนักงานสอบสวนได้รับผลการตรวจจากซากทารกว่า ได้คลอดและอยู่รอดแล้ว จากนั้น ได้เสียชีวิตจากการขาดอากาศถูกอุดปาก ต่อมาพนักงานสอบสวนได้เรียกน.ส.นวล มายังสภ.แม่ปิง เพื่อทำการสอบสวนปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาแล้วนำไปฝากขังยังศาลจังหวัดเขียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป