ครบทุกรส สดทุกเรื่องคุมตัวผัวหึงโหด ตั้ง 2 ข้อหาหนัก เผยประวัติโหดเหี้ยม เขยก็เคยก่อเหตุเผามาแล้ว
Font Size  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:23 น.

จากกรณี สามีหึงโหดก่อเหตุเผาภรรยาและลูกบนเตียงนอน ก่อนวิ่งเข้าไปกอดหวังตายด้วยกัน จนเป็นเหตุให้ น.ส.ขนิษฐา กิจช่วย เสียชีวิตลง จากนั้น ด.ช.นิรวิชย์ กิจช่วย วัย 3 ขวบ ก็เสียชีวิตลง นั้น ล่าสุด พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พร้อมด้วย ร.ต.ท.เนติธร ถามะพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าของคดีดังกล่าว ได้เดินทางไปที่ รพ.อำนาจเจริญ เพื่อเตรียมสอบปากคำนายประครอง กิจช่วย วัย 26 ปี ผู้ก่อเหตุ หลังจาก รพ.สรรพสิทธิ์ประสงค์ จ.อุบลราชธานี ได้ส่งตัวผู้ต้องหากลับมารักษาตัวต่อที่ รพ.อำนาจเจริญ เนื่องจากผู้ต้องหาเริ่มอาการดีขึ้น พูดคุยได้ปกติ เพียงยังต้องรักษาแผลระวังการติดเชื้อ

 


ด้าน พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย ผกก.สภ.เมือง อำนาจเจริญ กล่าวว่า ได้ควบคุมผู้ต้องหาโดยการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าบริเวณหน้าห้องผู้บาดเจ็บหนัก จนกว่าผู้ต้องหาจะมีความรู้สึกปกติ มีสติดี พร้อมที่จะให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ถึงจะได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และวางเพลิง ส่วนเรื่องของคดีตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานและพยายนครบหมดแล้วเตรียมที่จะสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้ทันทีที่รู้สึกตัว


ขณะที่นาย นายแถลง กอทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ในฐานะญาติ  ได้ร่วมกับชาวบ้านนำร่าง น.ส.ขนิษฐา มาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน, เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จ.อำนาจเจริญ ทยอยเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ โดยนายแถลง กอทอง เปิดเผยว่า ครอบครัวนายดวงเดือน นางอมร พ่อแม่ของผู้ตายมีฐานะไม่ค่อยดีนัก ซึ่งชาวบ้านเอง มีกองทุนระดับชุมชน คอยให้การช่วยเหลือครอบครัวที่เดือดร้อนอยู่ ได้นำข้าวสารอาหารแห้งมาบริจาค ทางอำเภอก็ได้มอบผ้าห่มเสื้อเครื่องใช้ที่จำเป็นมาให้คลายทุกข์ บรรยากาศโดยทั่วไปยังเศร้าโศกกันทั้งหมู่บ้าน


นายแถลง กล่าวว่า นายประครอง นั้นมีประวัติโหดเหี้ยมมาก จากหลักฐานที่พบใหม่ภายในบ้านพักใต้เตียงนอนของนายประครอง ตำรวจพบขวดบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง มีดยาวอีก 2 เล่ม เหมือนเตรียมการฆ่าเมียและลูกให้ตายเพื่อระบายความแค้น ที่ตัวเองหลงเชื่อว่า เมียสาวต้องปันใจให้ชายอื่น และถ้าลงมือสำเร็จ น่าจะใช้ไฟเผาบ้านทั้งหลังเพื่ออำพรางคดี


นายแถลง เปิดเผยอีกว่า นายประครอง เคยก่อเหตุพยายามฆ่าเพื่อนบ้านมาแล้ว เพราะระแวงว่าเพื่อนจะมาจีบเมียตัวเอง โดยหลอกให้เข้าไปภายในบ้านแล้วเปิดเครื่องเสียงเล่นเพลงดังๆให้กลบเสียง ขณะก่อเหตุแต่โชคดีมีคนเข้าไปเห็นจึงรอดตาย เหตุการณ์ครั้งนั้นเพียงชดใช้ค่าทำขวัญ ไม่มีคดีความกัน สำหรับบ้านเลขที่ 201 ม.5 บ้านของนายดาวเรือง และนางอมร หลังนี้ เคยมีเรื่องทำนองเดียวกันแต่คนก่อเหตุเป็นเขยเล็ก ได้ใช้ไฟเผาบ้านเผาที่นอนเตรียมทำร้ายลูกเมียเช่นกันแต่ไม่มีใครได้รับอันตราย ด้วยความหึงหวง ซึ่งลูกสาวของนายดวงเดือนและนางอมร ล้วนแต่เป็นคนหน้าตาดี ใครเห็นใครชอบ