ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจ๋ม.5 ซัดบิ๊กไบค์นินจาชนลุงวัย 67 ขณะข้ามถนนขาขาดกระจาย อัดท้ายเก๋งพลิกคว่ำสยองถ.มิตรภาพ
Font Size  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 10:49 น.

 เมื่อเวลา 07.55 น. วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.อ.สันติ เลิศจันทึก ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชนคนเดินข้ามถนน และยังไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันจนพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อาการสาหัส เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพสายหลัก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 142 ขาออกนครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 และรถพยาบาลโรงพยาบาลโคราชเมโมเรียล ไปให้ความช่วยเหลือ

 


 ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางถนนพบร่าง นายสัมพันธ์ อาภรณ์พันธ์ อายุ 67 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ขาด้านซ้ายขาดออกจากกัน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ห่างไปประมาณ 500 เมตร พบรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX-10R หมายเลขทะเบียน 1 กถ-777 นครราชสีมา สภาพล้มคว่ำพังยับเยิน มี นายไก่ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชื่อดังเมืองโคราช เป็นผู้ขับ มีบาดแผลตามร่างกาย

 


 นอกจากนี้ รถบิ๊กไบค์ยังไถลมาชนบริเวณด้านท้ายของรถยนต์ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ มิราจ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขข 3827 นครราชสีมา จนรถยนต์พลิกคว่ำ ภายในรถยนต์พบคนขับคือ น.ส.นิภาวรรณ บุญธรรมเจริญ อายุ 40 ปี เป็นผู้อำนวยการกองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบลเสมา มีบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา
 

 จากการสอบถามประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไก่ขี่รถบิ๊กไบค์มาเพียงลำพังด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นจังหวะเดียวกับที่ นายสัมพันธ์ อายุ 67 ปี กำลังเดินข้ามถนนกลับจากซื้อของที่ตลาดสามแยกปัก จึงทำให้รถบิ๊กไบค์พุ่งชนร่างนายสัมพันธ์อย่างแรง จนขาขาด ส่วนนายไก่ไถลไปกับรถบิ๊กไบค์ และพุ่งชนกับด้านท้ายของรถยนต์ที่มีน.ส.นิภาวรรณ ขับอยู่ด้านหน้า จนทำให้รถยนต์เสียหลักพุ่งชนขอบปูนข้างทาง ก่อนจะพลิกคว่ำ และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวน ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จุดที่เกิดเหตุครั้งนี้ อยู่บริเวณสะพานลอยข้ามถนน ซึ่งมักจะเกิดอุบัติเหตุรถชนคนเดินข้ามถนนเป็นประจำ ทำให้ที่ผ่านมามักมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้มงวดและดำเนินการกับประชาชนที่ไม่ยอมใช้สะพานลอยข้ามถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก