ครบทุกรส สดทุกเรื่องแตกตื่นทั้งหมู่บ้านจู่ๆ 'บอลลูนจั่นเจา' ปริศนาตกกลางทุ่ง แห่เก็บเครื่องนุ่งห่มที่ลอยติดมาด้วยนับร้อยผืน
Font Size  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:57 น.

 เมื่อวันที่ 25 กพ. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีบอลลูนจั่นเจาปริศนา ตกกลางทุ่งนา หมู่ 4 บ้านภูนก ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบว่ามีบอลลูนขนาดใหญ่ตกลงมาจากฟ้าจริง พร้อมกับมีผ้าห่ม ผ้าถุง และผ้าขนหนู จำนวนกว่า 100 ผืน ผูกติดมากับเชือกยาวประมาณ 400 เมตร มากับบอลลูนยักษ์ที่ทำจากพลาสติกและมีรูปของ “จั่นเจา” ตัวละครเรื่องเปาบุ้นจิ้นอีกด้วย 

 


 นายลอ มิ่งด่าง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านตึก เปิดเผยว่า บอลลูนยักษ์ดังกล่าวตกลงมาตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา เมื่อชาวบ้านทราบก็พากันมาดูด้วยความประหลาดใจ เพราะไม่เคยเห็นบอลลูนลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งมีเครื่องนุ่งห่มที่ซื้อมาใหม่ๆ นับร้อยผืน ผูกติดกันยาวเป็นหางว่าว ติดมากับบอลลูนยักษ์ลูกนี้ด้วย จากการสอบถามผู้สูงอายุในพื้นที่ ต่างก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นพิธีกรรม หรือประเพณีอะไร จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นบอลลูนที่ลอยมาจากประเทศเพื่อนบ้าน มากกว่าลอยมาจากจังหวัดใกล้เคียง


 อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่เดินทางมาดูครั้งนี้ ต่างก็พากันหอบหิ้วผ้าห่ม ผ้าถุง และผ้าขนหนูใหม่ๆ ที่ลอยติดมากับบอลลูนยักษ์ นำกลับบ้านไปใช้ประโยชน์ โดยไม่รู้สึกหวาดกลัวอะไร เพราะคิดว่าเป็นการดีกว่าที่จะปล่อยทิ้งไว้กลางทุ่งนาอย่างเปล่าประโยชน์