ครบทุกรส สดทุกเรื่องทายาท “กินเนสส์บุ๊ค” บินมาไทยสักยันต์ ‘อาจารย์หนู กันภัย’ ขอทำบันทึกอ.สักยันต์มีลูกศิษย์มากที่สุด
Font Size  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:23 น.

 เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ก.พ.  นายโรเอล แพทริค กินเนสส์ ทายาทคนสุดท้ายของตระกูลเซอร์ฮิวจ์ บีเวอร์ เจ้าของบริษัท “กินเนสส์ บริวเวอร์รี” และผู้ก่อตั้ง “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์” (Guinness World Records) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พร้อมครอบครัว เชิญอาจารย์หนู กันภัย อาจารย์สักยันต์ชื่อดัง มาสักยันต์หนุนดวง ครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข ตามตำราโบราณ ที่บ้านพักย่านเอกมัย หลังจากเมื่อหลายปีก่อน เคยมาสักยันต์และฝากตัวเป็นศิษย์มาแล้วครั้งหนึ่ง และเห็นว่าอาจารย์หนู กันภัย มีลูกศิษย์ที่ผ่านการสักยันต์ไปแล้วทั้งชาวไทยและต่างชาติทั่วโลกจำนวนมาก สมควรที่จะมีการบันทึกไว้ใน “กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด” เพื่อเป็นประวัติศาสตร์ เชื่อมั่นว่าสถิตินี้น่าจะอยู่นานแสนนาน กว่าจะมีผู้อื่นมาลดสถิติได้

 


 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  โรแอลเป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลนี้ ซึ่งเป็นเจ้าของธนาคารสวิส สเตาต์ เบียร์ดำกินเนสส์ ต่อมากิจการเจริญเติบโตจนขยายธุรกิจออกไปเป็นธุรกิจระดับโลก ในทุกวันนี้ได้พบรักกับธัญญ่า ร้อยตรีหญิงพยาบาลสาวไทยจากโรงพยาบาลตำรวจ

 


 

 โรแอลเริ่มได้ยินชื่อ อาจารย์หนู กันภัย จากข่าวของ แองเจลิน่า โจลี ได้มาสักยันต์กับ อาจารย์หนูแล้วประสบความสำเร็จในเรื่องทุกอย่างของชีวิตหลังสักยันต์สำหรับ โรแอลเงินทองหรืออำนาจวาสนาไม่มีความสำคัญสำหรับเขา เพราะทรัพย์สมบัติมหาศาลที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็นับไม่ถ้วนจนแทบจำไม่ได้ ว่าเขามีเงินทองทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลเท่าไหร่แต่ โรแอลเลื่อมใสศรัทธาที่หลังสักยันต์ไปแล้ว อาจารย์หนู จะสอนให้ทุกคนเป็นคนดีมีความกตัญญูรู้คุณบิดามารดา รวมทั้งการงดเว้นการกินเนื้อสัตว์แม้จะเป็นเพียง 3 วัน 7 วันก็คือการปูพื้นฐานของการเจริญเมตตาธรรมกับสัตว์น้อยใหญ่ไม่เบียดเบียนสัตว์

 

 

 ด้านอาจารย์หนู กันภัย กล่าวว่า โรแอลและครอบครัวเป็นศิษย์เก่า เมื่อหลายปีก่อนติดต่อมาว่าอยากสักยันต์เพิ่มหลังจากเห็นอาจารย์หนู กันภัย ในข่าว แต่ยังไม่มีโอกาส ช่วงนี้ได้กลับมาพักผ่อนที่เมืองไทย ซึ่งได้ซื้อคฤหาสน์หลังใหญ่ย่านเอกมัยไว้ โดยส่งรถยนต์ส่วนตัวมารับ เพื่อขอสักยันต์กันทั้งครอบครัว ตนได้สักยันต์ไตรสรณคมน์หนุนครอบครัว ให้ทั้งโรแอล และคุณธัญญา ภริยา เหมือนกัน ส่วนคุณแม่ของคุณธัญญา ก็สักหนุนดวงที่แขนเช่นกัน

 


 สำหรับยันต์ไตรสรณคมน์ เป็นยันต์ที่อาจารย์สักเรียงพระคาถาเป็นแถวในแนวตั้งสามแถว เป็นคาถาเฉพาะครอบครัวนั้นที่ไม่เหมือนใคร พุทธคุณในด้านปกป้องครอบครัวให้เจริญรุ่งเรืองดั่งแก้วสามประการอันประกอบด้วยคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ และทางโรแอลขอสงวนไว้ว่า สักเฉพาครอบครัวเท่านั้น


 “ส่วนเรื่องการบันทึกเรื่องราวสักยันต์ของอาจารย์ในหนังสือกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ถ้าหากว่าเป็นที่สนใจของประชาชนจริงอาจารย์ก็ยินดี คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับวงการสักยันต์ไทย ที่จะถูกบันทึกไว้ในโลกว่าครั้งหนึ่งมีคนไทยสร้างสิ่งดีงามอนุลักษณ์ไว้จนติดอันดับโลก” อาจารย์หนู กล่าว