ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวทอมกระเป๋าสตางค์หาย ไม่มีเงินกินข้าว-เหลือแค่บะหมี่3ห่อ ตัดสินใจผูกคอดับ
Font Size  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 20:26 น.

 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.ท.อมรเทพ ใหม่มา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 570/96 ซอยร้อยหลัง พัทยาเหนือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จึงรายงานให้พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก. ทราบเรื่อง ก่อนนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ


 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สภาพเก่า ชั้นบนและชั้นล่างแบ่งเป็นห้องพักให้เช่ารายเดือน ภายในห้องพักบนชั้น 2 พบศพน.ส.ดวงจันทร์ กองจวง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 6 ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้เช่าห้องพักดังกล่าว นั่งอยู่ที่พื้นโดยมีเข็มขัดหนังผูกคอติดกับขอบหน้าต่าง สภาพศพลิ้นจุกปาก ตัวเขียวคล้ำ ตัวแข็งทื่อ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ตรวจสอบภายในห้องไม่พบสิ่งผิดปกติหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด


 สอบปากคำนางจุ๋ม มากชุมแสง อายุ 38 ปี แม่ค้าขายส้มตำที่เช่าห้องพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ให้การว่า น.ส.ดวงจันทร์เป็นทอมและไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ส่วนใหญ่มักชอบดื่มสุราอยู่เป็นประจำ กระทั่งไม่กี่วันมานี้เจ้าตัวได้มาปรับทุกข์พร้อมเล่าให้ฟังว่ากระเป๋าสตางค์หาย ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่มีเงินเหลือสักบาท ในห้องมีเพียงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแค่ 3 ห่อ ยังไม่รู้ว่าจะพอประทังชีวิตไปถึงสิ้นเดือนหรือไม่ ด้วยความสงสารจึงได้แต่ปลอบใจและบอกว่าหากไม่มีเงินจริงๆ ก็ขอให้บอกตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนสาวที่ทราบข่าวเดินทางมาหาที่ห้องและช่วยออกค่าเช่าให้ก่อน ไม่คิดว่าเจ้าตัวจะคิดสั้น ตัดสินปัญหาชีวิตด้วยการผูกคอตาย