ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจรควงปืนปล้นธ.กรุงไทยที่ภูเก็ต กวาดเงินสดไปครึ่งล้าน ก่อนหนียิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด (คลิป)
Font Size  

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:25 น.

 

   เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 ก.พ.  ศูนย์ 191 ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ธนาคารกรุงไทย สาขา ถ.ศักดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รองผบก.ภูเก็ต ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต

 


 เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 165-170 ซม. ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.เข้าปล้นธนาคารกรุงไทย เบื้องต้นได้เงินสดไปประมาณ 470,000 บาท ก่อนหลบหนีได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยด้านหลังธนาคาร และมุ่งหน้าไปทางอ่าวมะขาม ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ติดตามจับกุมอย่างกระชั้นชิด ในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

 


 พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย  เผยว่า จากข้อมูลที่ได้รับแจ้งเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใส่หมวกกันน็อค แต่งกายมิดชิด ได้เดินเข้ามาหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้พาเข้าไปในธนาคาร โดยได้เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์แล้วบังคับให้พนักงานหยิบเงินใส่ถุงที่เตรียมมา ได้เงินสดไปประมาณ 470,000 บาท จากนั้นได้วิ่งออกจากธนาคาร ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แบ่งหน้าที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนี และแกะภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่