ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

โจรควงปืนปล้นธ.กรุงไทยที่ภูเก็ต กวาดเงินสดไปครึ่งล้าน ก่อนหนียิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด (คลิป)
Font Size  

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:25 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 60262 คน

 

   เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 ก.พ.  ศูนย์ 191 ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ธนาคารกรุงไทย สาขา ถ.ศักดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รองผบก.ภูเก็ต ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต

 


 เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 165-170 ซม. ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.เข้าปล้นธนาคารกรุงไทย เบื้องต้นได้เงินสดไปประมาณ 470,000 บาท ก่อนหลบหนีได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยด้านหลังธนาคาร และมุ่งหน้าไปทางอ่าวมะขาม ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ติดตามจับกุมอย่างกระชั้นชิด ในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

 


 พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย  เผยว่า จากข้อมูลที่ได้รับแจ้งเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใส่หมวกกันน็อค แต่งกายมิดชิด ได้เดินเข้ามาหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้พาเข้าไปในธนาคาร โดยได้เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์แล้วบังคับให้พนักงานหยิบเงินใส่ถุงที่เตรียมมา ได้เงินสดไปประมาณ 470,000 บาท จากนั้นได้วิ่งออกจากธนาคาร ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แบ่งหน้าที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนี และแกะภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่