ครบทุกรส สดทุกเรื่องแม่จี้สอบปมสามเณรถูกฆ่าฝังทั้งเป็น จมกองทรายในวัดดังศรีสะเกษ ตร.ส่งศพพิสูจน์นิติเวชฯ
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:41 น.

 เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโพธิ์น้อย ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และเป็นร.ร.เอกชนทางพระพุทธศาสนา นางอุบล ศรีบุญเรือง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 5  บ้านห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ นำคณะเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ นำโดย ร.ต.ไพจิตร โนนสังข์ นายทหารสนับสนุน ศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา  ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ นายเทพพิทักษ์ เหมือนสวรรค์ ปลัดอำเภอขุนหาญ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ศรีสะเกษ ไปตรวจสอบจุดที่สามเณรอมรินทร์ ศรีบุญเรือง อายุ 10 ปี ลูกชายของตนเสียชีวิตอยู่ใต้กองทรายภายในบริเวณวัดโพธิ์น้อย ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างพระอุโบสถขนาดใหญ่ คาดว่าจะเป็นการฆาตกรรมลูกชายของตนที่บวชเป็นสามเณร โดยพบว่ากองทรายที่เกิดเหตุมีการนำเอาเชือกมากั้นล้อมรอบบริเวณเอาไว้ และบริเวณกลางกองทรายมีรอยขุด

 


 

 นางอุบล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากทางวัดว่าสามเณรอมรินทร์ ศรีบุญเรือง อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของตนที่กำลังเรียนอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ของร.ร.วัดโพธิ์น้อยหายไป ตนและญาติพี่น้องจึงพากันมาตามหา โดยค้นหาทั่วบริเวณวัดที่เป็นที่ตั้งของร.ร. แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.15 น. นายสุริโย ดวงพล คนขับรถตู้รับส่งนักเรียน พบว่าบริเวณกองทรายใกล้กับบริเวณที่กำลังก่อสร้าง พระอุโบสถมีอวัยวะลักษณะคล้ายกับแขนโผล่ขึ้นมา และมีกลิ่นเหม็นเน่าโชย จึงแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์  จุดขุนหาญ มาทำการขุดขึ้นมา และพบว่าเป็นศพของสามเณรอมรินทร์ โดยสภาพศพแขนทั้งสองข้างขาดเหนือข้อมือขึ้นมาข้างละประมาณ 2 นิ้ว และที่บริเวณสะโพกก็มีรอยแดงช้ำคล้ายกับถูกทำร้าย

 

 

 นางอุบล กล่าวด้วยว่า อีกทั้งการแจ้งสาเหตุการตายของสถาบันนิติเวชวิทยารพ.ตำรวจ แจ้งสาเหตุการตายว่า สันนิษฐานขาดอากาศหายใจจากการอุดกลั้นของทางเดินหายใจ เนื่องจากพบเศษทรายภายในหลอดอาหารส่วนปลาย ตนจึงมั่นใจว่าลูกชายของตนจะต้องถูกฆ่า แล้วนำเอาไปฝังไว้ใต้กองทรายโดยที่ยังมีลมหายใจอยู่ เป็นการฝังทั้งเป็น จึงไปร้องขอความเป็นธรรมจากศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ  เพื่อให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้กับตนด้วย เพราะต้องเสียลูกชายทั้งที่อยู่ในผ้าเหลือง
 

 

 ด้าน พระครูศรีโพธาลังการ ผู้รับใบอนุญาต ร.ร.วัดโพธิ์น้อย กล่าวว่า อาตมาอยากให้มีการตรวจสอบพิสูจน์ในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้ให้เกิดความโปร่งใสว่า สามเณรอมรินทร์เสียชีวิตเพราะเหตุใด แต่ว่าไม่ว่าผลการตรวจพิสูจน์จะออกมาเป็นเช่นไร ตนก็ห่วงใยว่าศาสนาพุทธจะได้รับผลกระทบ เนื่องจากว่าแม้แต่สามเณรอมรินทร์บวชเป็นสามเณรก็ยังไม่ปลอดภัย แล้วต่อไปใครจะกล้าให้บุตรหลานของตนมาบวชเป็นสามเณร เป็นพระ ซึ่งการที่สามเณรอมรินทร์เสียชีวิตภายในวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของอาตมา ก็ต้องดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และในวันนี้อาตมาภาพก็จะนำคณะสงฆ์ไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพของสามเณรอมรินทร์
 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันที่ศาลาธรรมะสังเวช วัดบ้านห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของสามเณรอมรินทร์เพื่อบำเพ็ญกุศล มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด โดยมีนายวิเชียร ศรีบุญเรือง อายุ 66 ปี นางอุบล ศรีบุญเรือง อายุ 44 ปี พ่อและแม่ของสามเณรบุญเรือง และญาติพี่น้องคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมพิธี


 นายวิเชียร กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัดโพธิ์น้อย มีภาพของสามเณรอมรินทร์กับเพื่อนสามเณรด้วยกัน ออกไปซื้อน้ำอัดลมที่บริเวณร้านค้าด้านหน้าวัดบ้านโพธิ์น้อย หากมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด ตนมั่นใจว่าจะต้องพบเบาะแสที่ทำให้ลูกชายถึงแก่ความตายในครั้งนี้อย่างแน่นอน
 

 ด้าน พ.ต.ท.สังวาลย์ รางสถิตย์ รองผกก.สส.รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ขุนหาญ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งศพของสามเณรอมรินทร์ไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อให้ได้ข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าสามเณรอมรินทร์เสียชีวิตเพราะเหตุใด และขณะนี้ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมภายในวัดโพธิ์น้อย เพื่อประกอบสำนวนคดี และเมื่อทราบผลการตรวจพิสูจน์ศพของสามเณรอมรินทร์แล้ว  จะได้สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงของสามเณรอมรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป