ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“เคน-ภูภูมิ-บิ๊ก กฤษฎา” รับรางวัลบัณฑิตดีเด่น-ทุนป.โท จัดแตรวงต้อนรับ
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 12:00 น.

 เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พิธีประสาทปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2557 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญาบัตร ในครั้งนี้มีนักแสดงชื่อดัง เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ และ บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 


 ในวันนี้มีพ่อแม่ ญาติ เพื่อน แฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก และมีเพื่อนในวงการบันเทิง อาทิ พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์, มาริโอ เมาเร่อ มาร่วมแสดงความยินดี

 


 ก่อนนักแสดงหนุ่มจะเข้าไปที่ห้องประชุมพรเอกหนุ่มเคน-ภูภูมิ ให้สัมภาษณ์กับสื่มมวลชนว่า "วันนี้ดีใจมากที่เรียนจบแล้วเพราะเราพยายามมานานมาก อาจจะมีดรอปไปบ้าง แต่สุดท้ายก็กลับมาจบจนได้ถึงตอนนี้ก็ภูมิใจและตื่นเต้นด้วย (ยิ้ม) กว่าจะถึงวันนี้ก็ถือว่าหนักมากจริงๆก็อยากจะจบพร้อมเพื่อนๆ แต่ไม่ไหวจริงๆ เพราะว่าเราทำงานเยอะ และค่อนข้างกดดัน เพราะเพื่อนเราจบไปหมดแล้ว หลังจากนี้ก็คงตั้งใจทำงานของเราไปก่อน เรื่องเรียนต่อขอคิดอีกทีถามว่าอยากเรียนต่อเลยไหมก็อยากเรียน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเวลาด้วย เพราะอยากตั้งใจเรียนให้เต็มที่ไม่อยากลงเรียนแล้ว แล้วถ้าเวลาไม่พอต้องดรอปไปก็จะเสียดายเวลา เราเรียนก็อยากให้ได้วิชาความรู้เต็มที่"

 


 แม่วารี กล่าวกับสื่อมวลชนว่า "วันนี้ดีใจมากภูมิใจที่ลูกทำสำเร็จทั้งเรื่องการงานและการเรียนตลอดเวลาที่เค้าเรียนเขาเหนื่อยเราก็ให้กำลังใจเขาว่าสู้ๆ รู้ว่าเหนื่อยแต่ก็ให้อดทนหน่อย"
พ่อวัยพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "เราก็คอยลุ้นเขามาตลอดเพราะว่าเขาไม่ค่อยมีเวลา  บางครั้งเห็นเหนื่อยเราก็สงสาร ก็พยายามให้กำลังใจว่าให้สู้ วันนี้เรียนจบแล้ว ในอนาคตข้างหน้า ก็ยังไม่รู้เป็นยังไง แต่เขาก็มีทุนปริญญาโทรองรับอยู่ เขาคงพักก่อนคงเหนื่อย และเขาได้รับเกียรติบัตรบัณฑิตดีเด่นเราก็ภูมิใจแล้ว เห็นว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยเราก็ดีใจไปกับเขาด้วย ขอบคุณทางมหาวิทยาลัยและคณะอาจารย์ที่เมตตา ถามว่าเราอยากให้เขาเรียนต่อโทเลยไหมก็อยากให้เขาเรียน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเขาครับ"

 


 ด้านนักแสดงหนุ่ม บิ๊ก ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "สำหรับการเรียนที่ผ่านมาถือว่าค่อนข้างหนักเพราะว่าเราต้องทำงานไปด้วยทำให้เหนื่อยขึ้น แต่โชคดีที่ทางมหาวิทยาลัยและพี่ๆที่มีหน้าที่ดูแลศิลปินของมหาวิทยาลัยฯ ก็ช่วยผลักดันเราจนจบ รวมเวลาที่เรียน 6 ปี ส่วนเกรดเฉลี่ยที่ได้ ไม่ได้ดีมาก แต่ก็เป็นที่พอใจครับ มาถึงวันนี้เรียนจบก็ดีใจรู้สึกว่าตัวเองทำได้ นั่นคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เราต้องก้าวออกจากการเรียนไปเพื่อทำงานจริงๆ จะไม่มีใครมาคอยช่วยเหลือเหมือนตอนที่เรียนแล้วเพราะฉะนั้นเราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม และดีใจที่วันนี้เราทำให้ครอบครัวเราดีใจด้วย ผมเรียนการตลาดมาก็อยากจะใช้ในธุรกิจในอนาคต แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ก็คงจะทำงานเก็บเงินไปสักพักหนึ่งก่อน เพราะว่าถ้าทำธุรกิจก็คงต้องลงทุน แต่ธุรกิจที่เล็งไว้ก็อยากจะทำอสังหาฯ หรือไม่ก็เป็นพวกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหลาย ในส่วนเรื่องของการเรียนต่อปริญญาโท อาจจะมีในอนาคตเพราะทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนไว้ให้แล้ว ทางมหาวิทยาลัยมอบทุนให้จนถึงปริญญาเอกแต่ผมขอดูรู้ทางก่อนถ้ามีเวลาจะกลับมาเรียนแน่นอนถ้ากลับมาเรียนจะเรียนทั้งด้านบริหารเหมือนเดิม สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัย หอการค้าไทยรวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่คอยดูแลเป็นอย่างดีขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ผู้จัดการทุกคนคือส่วนร่วมในความสำเร็จครั้งนี้รวมทั้งน้องน้องที่คอยช่วยเหลือให้เราเรียนจบได้ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ"