ครบทุกรส สดทุกเรื่องระทึก! ดีแม็คซ์ยางแบนขับบดล้อเกิดประกายไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน คนขับเปิดประตูโดดหนีตาย
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:39 น.

 เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.สุรพงษ์ เหมือนศรีชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์บริเวณหน้าศูนย์ สยามนิสสัน อินโดจีน ออโต้โมทีฟ ถ.สิงหวัฒน์ ม.4 ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบล บ้านคลอง เทศบาลตำบลพลายชุมพล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

 


 ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็คซ์ เอ็กซ์ซีรีส์ สีดำ ทะเบียน บล-5600 พิษณุโลก ไฟกำลังลุกไหม้จากด้านห้องเครื่องของตัวรถอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังถังน้ำมัน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายเกือบหมด ส่วนเจ้าของรถคันเกิดเหตุชื่อนายศักดิ์ระพี ปีปทุม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/1 ม.3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก

 


 จากการสอบถาม นางสินลา ชื่นกลิ่น อายุ 54 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 15/2 ม.4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนขับรถตามหลังรถคันเกิดเหตุ มองเห็นมีไฟลุกไหม้ทางล้อหน้าด้านซ้าย จึงตะโกนบอกว่ารถไฟไหม้ แต่คนขับไม่ได้ยิน จึงได้บอกให้คนที่ขับรถตามมาอีกคันขับแซงขึ้นไปบอก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนขับรถคันดังกล่าวได้หยุด และลงจากรถทันที แต่ปรากฏว่าไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าไปในห้องของผู้โดยสาร

 


 เบื้องต้นจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไฟน่าจะลุกไหม้จากล้อหน้าด้านซ้ายเนื่องจากล้อยางรั่ว แต่ยังขับบดยางจนทำให้เกิดประกายไฟ และลุกลามเข้าไปติดภายในห้องเครื่องจนทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเก็บหลักฐานหาข้อเท็จจริงของการเกิดไฟไหม้รถในครั้งนี้