ครบทุกรส สดทุกเรื่องแห่กินก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์อ่างทอง เมนูโคตรพิเศษชามกว้าง 1 ฟุต เจ้าของร้านท้ากินหมดมีของแถม
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 20:29 น.

 เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบยังร้านวัน-วัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ตั้งอยู่ริมถนนสายสามโก้-ศรีประจันต์ หมู่ที่ 10 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งว่าที่ร้านดังกล่าวขายก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์

 


 ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงพบว่าร้านดังกล่าวเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่ริมถนน มีลูกค้าทยอยมากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านดังกล่าว บางคนสั่งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ แบบปกติ แบบพิเศษ แตกต่างกันไป แต่ที่ต้องตกใจเมื่อมีลูกค้าบางโต๊ะสั่งก๋วยเตี๋ยวแบบ “โคตรพิเศษ” ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ วัดขนาดความกว้างของชามได้ 30 เซนติเมตร ความลึกของชามได้ 10 เซนติเมตร ถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มาก โดยภายในก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ของเมนูโคตรพิเศษนี้ นอกจากจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีผัก มีลูกชิ้น หมู ตับ และกากหมูในปริมาณมาก

 


 สอบถามนายบุญธรรม แก้วภักดี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 4 ต.ราษฎรพัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง กล่าวว่า ตนเป็นลูกค้าร้านนี้ จะมากินที่นี่เป็นประจำ เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อย และขายถูก ตอนแรกที่ร้านนี้เปิด ก็มีก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกธรรมดา ราคามีตั้งแต่ 12, 20, 30 บาท ซึ่งตนก็กินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งร้านเปิดมาได้สัก 1 เดือน ทางร้านก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบโคตรพิเศษขึ้น ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ตอนแรกตนก็ยังไม่ได้สั่งกิน แต่พอตอนหลังมาเห็นมีคนสั่งกันเยอะ จนจึงลองสั่งบ้าง ซึ่งเมื่อสั่งมาตอนแรกถึงกับผงะ ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มาก ปริมาณเส้นและเนื้อก็เยอะตามขนาดของชาม รสชาติก็ไม่ผิดเพี้ยนไปจากชามเล็กเลย โดยในวันนี้ตนมากับลูกชายก็สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวโคตรพิเศษ กินได้สักพักรู้เลยว่ากินไม่หมดแน่ จึงโทรตามเพื่อนๆ มาช่วยกิน
 

 

 ด้านน.ส.สมพร หนูอิ่ม อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาได้ 1 ปีแล้ว ตอนแรกก็ขายก๋วยเตี๋ยวปกติ เน้นราคาถูก เพื่อให้ลูกค้าทุกระดับได้กิน โดยเริ่มตั้งแต่แบบธรรมดาชามละ 12 บาท จนกระทั่งไปจนถึง 20 และ 30 บาท พอปิดร้านมาได้สักเดือน ก็คิดเมนูโคตรพิเศษนี้ขึ้นมา ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับดี จนดีเกินคาด มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเยอะ โดยเมนูโคตรพิเศษนี้ พิเศษทั้งหมด ตั้งแต่ชามขนาดใหญ่

 


 ส่วนปริมาณของก๋วยเตี๋ยวของเมนู จะใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวครึ่งกิโลกรัม ผักเช่นถั่วงอกและผักบุ้ง เนื้อหมู 3 ขีด ตับ 1 ขีด และกากหมูที่เป็นสูตรของที่ร้าน ใน 1 ชามนี่ตนรับรองคุณภาพเต็มตามขนาดของชามเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากจะเทียบเมนูโคตรพิเศษ 1 ชาม ก็จะได้ชามปกติมากกว่า 10 ชามเลยทีเดียว

 

 
 น.ส.สมพร กล่าวต่อว่า สำหรับลูกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้าน หากสั่งเมนูโคตรพิเศษแล้วสามารถกินหมดชามเพียงคนเดียวได้ ทางร้านก็จะมีของขวัญของรางวัลแถมให้ฟรีๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีคนทำได้และได้รับของรางวัลไปแล้ว เป็นเด็กชายวัย 13 ปี ซึ่งทดสอบสั่งเมนูโคตรพิเศษ และกินหมดเพียงตัวคนเดียว
 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร้านวัน-วัน ก๋วยเตี๋ยวเรือนี้ จะเปิดเป็นประจำทุกวันเริ่มตั้งแต่เช้า จนถึงเวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่ก๋วยเตี๋ยวจะหมดก่อนเวลาที่ร้านปิด โดยวันธรรมดาก๋วยเตี๋ยวจะหมดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด ก๋วยเตี๋ยวก็จะหมดตั้งแต่บ่ายต้นๆ แล้ว