ครบทุกรส สดทุกเรื่องวิศวกรหนุ่มปตท.ซิ่งเก๋งบีเอ็มจู่ๆ มีควันดำออกท่อ รถหมุนตกคูน้ำข้างทางถ.สายเอเชีย
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 20:55 น.

 เมื่อเวลา 11.30 น. เมื่อวันที่ 27 ก.พ. สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีรถเกิดอุบัติเหตุตกข้างทางลงไปในน้ำ บริเวณถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ หมู่ที่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

 


 ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิ้ลยู สีเทา หมายเลขทะเบียน 2 กต9152 กรุงเทพ สภาพรถตกลงไปอยู่ในคูน้ำเกือบมิดคัน ส่วนคนขับมีพลเมืองดีช่วยออกมาอย่างปลอดภัย ต่อมาทราบชื่อคนขับรถคันดังกล่าวคือ นายวันชัย ศิริแสงชัยกุล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/110 เขตบางเขน อนุสาวรีย์ กรุงเทพมหานคร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 
 นายวันชัย กล่าวว่า ตนทำงานเป็นวิศวกร บริษัท ปตท. จำกัด ประจำอยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรี เดินทางออกจาก จ.สิงห์บุรี เพื่อจะเดินทางไปกลับบ้านในช่วงวันหยุด ขับรถมาตามทางด้วยความเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ๆ รถตนก็เกิดเสียหลักหมุนตกลงไปในน้ำ ตนพยามช่วยตัวเองออกจากรถให้ทันเวลาก่อนรถจะจมน้ำ โชคดีที่มีพลเมืองดีที่ขับรถตามหลังที่เห็นเหตุการณ์ลงมาช่วยไว้ทัน และโชคดีอีกอย่างที่ตนคาดเข็มขัดเลยไม่ได้รับบาดเจ็บมาก รอดตายมาได้

 


 สอบถาม นายกิจชดา นักดนตรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 1 ต.หัวไผ่ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเดินทางมาจากตัวเมืองอ่างทอง เพื่อจะไปกรุงเทพฯพอขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเห็นรถคันที่เกิดเหตุวิ่งนำหน้าตน จู่ๆ ก็เห็นมีควันดำๆ ออกมาจากท่อไอเสียรถคันดังกล่าว สักพักรถก็เกิดหมุนเสียหลักตกลงไปข้างทาง และลงไปในน้ำด้วย ตนเห็นเช่นนั้นก็หยุดรถและรีบลงไปช่วยเหลือคนขับ อย่างรวดเร็วก่อนรถจะจมน้ำออกมาอย่างปลอดภัย


 สำหรับสาเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ น่าจะมาจากปัญหามาจากเครื่องยนต์ของรถ เพราะผู้เห็นเหตุการณ์เห็นมีควันดำๆ ออกมาจากรถก่อนจะเสียหลักหมุนตกลงไปในน้ำ