ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘พงศพัศ’ รุดเยี่ยมส.ต.ต.ฮีโร่ ในคลิปซิ่งจยย.-ยิงล้อรถเก๋งไล่จับคนร้าย
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 21:49 น.

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปของงานจราจร สภ.บ้านหมอ สระบุรี เป็นเหตุการณ์ตำรวจขี่จยย.ไล่ล่าคนร้าย ซึ่งขับรถเก๋งหลบหนีจนต้องชักปืนยิงใส่ล้อรถ แต่คนร้ายก็ไม่ยอมหยุด เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านหมอ และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด บริเวณหน้าวัดสะพานช้าง มีรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 3กฬ 6745 กทม.ขับผ่านมาบริเวณจุดตรวจ พบชายสามคนนั่งอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุด ระหว่างนั้นคนขับรถเร่งเครื่องหนีเข้าไปในตลาดบ้านหมอ ล่าสุดเฟซบุ๊คของ ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือที่รู้จักกันในฉายาจอนนี่กองปราบ โพสต์ภาพส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว ตำรวจสภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ตำรวจใจเด็ดที่ขี่จยย.ไล่จับคนร้าย ไล่ล่าเหมือนในหนัง ยอมสละชีวิตให้กับประชาชนเพื่อปราบปรามเหล่าร้าย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 


 ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ก.พ. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจกรณีมีคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถติดตามรถยนต์ของคนร้ายจนสามารถจับกุมได้ โดยมีพ.ต.อ.อดิศักดิ์ ดีมาก ผกก.สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี นำเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ พร้อม ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเจริญ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เจ้าของกล้องที่ติดที่ข้างหมวก ตามคลิปดังกล่าว

 


 พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยว่า เดินทางมาแทนผบ.ตร. ที่ติดภารกิจในต่างประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจและขอมอบเงินจำนวนหนึ่งแก่ส.ต.ต.เสกสรรค์ และทีมงานตำรวจที่ร่วมกันทั้งหมด


 พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า สำหรับเรื่องกล้องที่ติดตรงหมวกนั้น ทราบมาว่า ส.ต.ต.เสกสรรค์ซื้อกล้องด้วยเงินส่วนตัวราคา 4,000 บาท ซึ่งตนจะนำเรื่องนี้เข้าประชุมพิจารณา เพื่อจัดสรรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ด่านตรวจต่างๆ ซึ่งจะได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่เรียกรับสิ่งของ และประชาชนก็สบายใจ อีกอย่างจะเห็นว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางครั้งต้องเสี่ยงภัย อาจเป็นอันตราย เห็นการทำงานประสานตามขั้นตอนปฏิบัติการสกัดจับผู้หลบหนีอย่างถูกต้องตามหลักการ


 ส่วนเรื่องความดีความชอบนั้นจะได้ดำเนินการพิจารณาขั้น และประกาศคุณงามความดีต่อไปทั้งทีมตำรวจผู้ร่วมงาน ในส่วนรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกคนร้ายขับรถชนจนเสียหาย ก็จะพิจารณาจัดหามาทดแทนให้


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันมีพี่น้องประชาชนชาวอำเภอบ้านหมอ นำกระเช้าของขวัญสิ่งของทั้งพัดลมมามอบให้เป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหมอด้วย