ครบทุกรส สดทุกเรื่องลูกเรือประมงชาวกัมพูชาหลายคน ว่ายน้ำเข้าฝั่ง บุกข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวฝรั่งเศสที่เกาะกูด
Font Size  

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:28 น.

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ตำรวจสภ.เกาะกูดได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านอ่าวพร้าว ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ว่ามีนักท่องเที่ยวถูกแรงงานข้ามชาติทำร้ายได้รับบาดเจ็บและถูกข่มขืน พนักงานโรงแรมและชาวบ้านได้เข้าไปช่วยเหลือพบลูกเรือกัมพูชากำลังลงมือข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหญิง 2 คน เมื่อเห็นจึงได้วิ่งหลบหนีไปทั้งที่ยังไม่ได้ใส่เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.เกาะกูดจึงได้ประสานงานกับ จ.อ.วิชัย จันทร์คาม หัวหน้าชุดประสานงานทหารเรือประจำเกาะกูด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เกาะกูด กำนัน และชาวบ้านกว่า 50 คน เข้าไปยังที่เกิดเหตุเพื่อปิดล้อมจับกุมกลุ่มคนร้าย


ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาแจ้งขอความช่วยเหลือ ทางตำรวจได้ทำการสอบสวนเบี้ยงต้น ทราบว่า ทั้งหมดเป็นคนฝรั่งเศส เป็นหญิง 2 คน ถูกลูกเรือกัมพูชาข่มขืนหลายคน และเพื่อนอีกคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะกูดเเล้ว


ทางด้าน พ.ต.ท.สุรพร เทพเสน รองผกก.เกาะกูด ได้ประสานงานกับนายทรงกลด สอนพึ่งรักษ์ ปลัดอาวุโส อ.เกาะกูด และจ.อ.วิชัย จันทร์คาม หน.ชุดประสานงานกองทัพเรือประจำเกาะกูด นำกำลังทหารนาวิกโยธินและตำรวจ และกำลังฝ่ายปกครอง ได้เข้าทำการปิดล้อมคนร้ายนานกว่า 2 ช,ม,

 กระทั่งจับกุมได้ในเวลา 04.00-05.00 น.ในป่าหลังเขา ได้จำนวน 3 คน ส่วนอีก 2 คนหลบหนีเข้าป่าไปได้ ทางกำลังทหารนาวิกโยธิน และตำรวจ รวมทั้งชาวบ้านยังทำการปิดล้อมอยู่


ส่วนลูกเรือชาวกัมพูชาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายยิ้ม อายุ 25 ปี  นายภัย อายุ 22 ปีนายเจิน อายุ 25 ปี ส่วนอีก 2 คน ยังหลบหนีอยู่คือ นายที อายุ 20 ปี และนายบด มาน อายุ 20 ปี  ทั้งหมดเป็นลูกเรือประมง ที่ออกจากท่าเรือเฉลิมพล อ.แหลมงอบ จ.ตราดและมาจอดอยู่ที่ท่าเรืออ่าวพร้าวในอ.เกาะกูด ส่วนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ 3 คน ล่าสุด ทางโรงพยาบาลเกาะกูดได้นำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตราดแล้วเนื่องจากมีอาการสาหัสและถูกส่งตัวเข้าผ่าตัดและอยู่ในห้องไอซียู ต่อมาได้รับแจ้งว่า พ้นขีดอันตรายแล้ว


พล.ต.ต.นพรัตน์ รินทพล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดจากลูกเรือชาวกัมพูชา 5 คน ซึ่งเป็นลูกเรือประมง เดินทางออกไปทำประมงในทะเลตราดและได้เข้ามาจอดในท่าเรือบ้าวอ่าวเบ้า


 ระหว่างทำการจอดเรือ ลูกเรือทั้ง 5 คนว่ายน้ำเข้ามาที่ฝั่งเพื่อเที่ยวและหาเหล้ากิน เมื่อพบนักท่องเที่ยวจึงทำเข้าทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ 4 คน ชาย 2 คนและหญิง 2 คนด้วยการใช้มีดปังตอ และไม้ทำร้าย ขณะออกมาเที่ยวด้านหลังรีสอร์ทซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืด เมื่อทำร้ายนักท่องเที่ยวชายแล้วจึงได้ลงมือข่มขืน แต่นักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งวิ่งหลบหนีออกมาแจ้งให้พนักงานโรงแรมทราบและได้มาที่เกิดเหตุช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนได้ ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทำแผนฯ ลูกเรือเขมรข่มขืนสาวฝรั่งเศส - ชาวบ้านเห็นวิธีการเหี้ยมโหด สุดทนฮือประชาทัณฑ์

(ภาพข่าวจากทหารนาวิกโยธินเกาะกูด)