ครบทุกรส สดทุกเรื่องชาวโคกสูงผวาปอบอย่างหนักหลังเข้าสิงร่างชาวบ้าน 3 คน - แล้วสั่งให้แก้ผ้าล่อนจ้อน
Font Size  

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:04 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ต.อนุสรณ์ อุดร ร้อยเวร สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้นำตัว นางสาวพรพันธ์ อายุ 42 ปี ชาว ต.หนองแวง อ.โคกสูง  นายธงชัย อายุ 50 ปี ชาว ต.หนองแวง  และนางศรีนาค อายุ 44 ปี ชาว ต.หนองแวง มาทำการสอบสวน หลังก่อเหตุใช้มีดบังคับคนในหมู่บ้านให้แก้ผ้า ใครไม่ทำตามก็จะถูกทำร้าย จึงมีคนยอมแก้ผ้าล่อนจ้อนตามคำสั่ง รวม 7 คน โดยทั้ง 7 คน ถูก นางสาวพรพันธ์  นางศรีนาค และนายธงชัยสั่งให้แก้ผ้า ไม่เหลือแม้แต่กางเกงใน แล้วทั้ง 3 คนยังสั่งให้ทั้ง 7 คนนำเสื้อผ้าที่ถอดออกจุดไฟเผา พร้อมกระเป๋าสตางค์ด้วย

 

หลังสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ผู้ต้องหา โดยทั้ง 3 บอกว่า ตนเองไม่รู้สึกตัวเลยว่า ทำอะไรลงไป นางศรีนาคบอกว่า คล้ายมีคนมาสั่งให้ตนเองทำ เช่นเดียวกันกับนายธงชัย ว่าตนเองไม่รู้สึกตัวเช่นเดียวกัน ตนเองเชื่อว่า มีวิญญาณของผีปอบ มาเข้าสิง บงการให้ทำ โดยนางศรีนาค และนางสาวพรพันธ์ อ้างว่า หลังไปทำบุญที่วัด พอกลับมาถึงบ้าน ก็คล้ายใครเข้ามาสิงร่างหลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย

 

ด้านนายทองสา ถาวรสาลี กำนันตำบลหนองแวง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่า มีคนถูกผีเข้าและกำลังสั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าแก้ผ่อน ตนเองจึงรีบวิ่งไปยังที่เกิดเหตุ เห็นนางศรีนาค นางสาวพรพันธ์ และนายธงชัย กำลังสั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าอยู่ขณะนั้นสั่งให้แก้ไปแล้ว 3 คน ตนเองจึงรีบเข้าไปตระครุบ ล็อคตัวนางศรีนาคและนางสาวพรพันธ์ เอาไว้ เพื่อไม่ให้สั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้าอีก แต่ขณะที่ตนเองกำลังล็อคคอทั้ง 2 คนไว้ นายธงชัย ได้ถือมีดขอ ปรี่เข้ามา เลยต้องปล่อย ทั้ง 2 คนไป ทำให้ทั้ง 3 คนสั่งให้ชาวบ้านแก้ผ้ารวมทั้งสิ้น 7 คนและให้นำเสื้อผ้าที่แก้และเงินไปเผาไฟ ตนเองเห็นว่ามันอุจาดตา จึงได้โทรศัพท์ ขอกำลังตำรวจที่ สภ.โคกสูง เข้ามาช่วยกันจับตัวทั้ง 3 คน ออกไป และรีบให้ชาวบ้านหาผ้ามานุ่งให้กับทั้ง 7 คน กำนันทองสาบอกว่า ความจริงไม่อยากให้เรื่องราวบานปลายจึงได้เข้าไปล็อค 3 คนที่อ้างว่า มีผีปอบเข้าสิง แต่ไม่มีใครเข้าไปช่วย ตนเองคนเดียวสู้ไม่ได้

 

ผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ หนึ่งในชาวบ้าน 7 คน ได้ความว่า ที่ถูกสั่งให้แก้ผ้า ตนเองคล้ายคนถูกผีสั่งให้ทำ ไม่กล้าขัดขืน ยอมทำแต่โดยดี ด้าน พ.ต.ต. อนุสรณ์ อุดร ร้อยเวร กล่าวว่า คดีนี้ทั้ง 3คน ถูกตั้ง 3 ข้อหา คือความผิดต่อเสรีภาพ กักขังหน่วงเหนี่ยว  และทำร้ายร่างกายเนื่องจากใช้ไม้และมีด ในการทำร้ายร่างกายด้วย ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 3 แสนบาท หลังข่าวได้แพร่สะพัดออกไป ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา ผีปอบกันอย่างหนัก