ครบทุกรส สดทุกเรื่องทำแผนฯ ลูกเรือเขมรข่มขืนสาวฝรั่งเศส - ชาวบ้านเห็นวิธีการเหี้ยมโหด สุดทนฮือประชาทัณฑ์
Font Size  

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 20:03 น.

วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์ที่เกาะกูด เมื่อเจ้าหน้าที่จับผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 2 ราย รวมจับได้ครบทั้งหมด 5 คนแล้ว จากนั้นตำรวจตราดร่วมอ.เกาะกูดทำแผนประกอบคำรับสารภาพการข่มขืน ทำร้ายนักท่องเที่ยว แต่ทำได้แค่จุดเดียว ชาวบ้านฮือจะทำร้าย ที่สุดต้องยุติ


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 พ.ต.อ.สุจินต์ มีขะจิตต์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตราด พร้อมตำรวจสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจ.ตราดเดินทางไปยังอ.เกาะกูด จ.ตราด เพื่อติดตามคดีลูกเรือประมงกัมพูชา 5 คนข่มขืนและทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส

 

เมื่อเดินทางไปถึง ได้เข้าไปสอบสวนลูกเรือชาวกัมพูชา 3 คน ที่สภ.เกาะกูด แต่ทั้งสามคนกลับให้การที่วกวนและจับต้นชนปลายไม่ได้ ทางรองผู้การฯตราดจึงได้นำตัว 2 ลูกเรือประมงประกอบด้วยนายเจิน และนายที ที่เป็นผู้ลงมือทำร้ายนักท่องเที่ยวไปยังที่เกิดเหตุที่ทางเข้าโรงแรม ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านคลองหิน ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ท่ามกลางประชาชนชาวเกาะกูดที่ทราบข่าวได้เดินทางมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ซึ่งกำลังตำรวจที่มีทั้งตำรวจเกาะกูด และตำรวจตระเวนชายแดนกว่า 30 นายและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมกว่า 50 นาย เฝ้าระวังในเรื่องความปลอดภัย


พ.ต.อ.สุจินต์สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและการเข้าทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว  ทั้งสองคนทำท่าทางการทำร้าย โดยนายเจินทำท่าการกระทำอันโหดเหี้ยมต่อหญิงสาวชาวฝรั่งเศส ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างไม่พอใจและเข้าทำร้ายด้วยการชกตามร่างกาย และชาวบ้านคนอื่นก็วิ่งเข้าไปจะรุมทำร้ายอีก

 สถานการณ์ดังกล่าวทำให้พ.ต.อ.สุจินต์ ต้องสั่งให้ยุติการทำแผนไว้ชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยพร้อมนำตัวทั้งสองคนกลับคุมขังที่สภ.เกาะกูด เพื่อรอการทำแผนอีกครั้งในวันที่ 29 ก.พ. พร้อมกับลูกเรือประมงอีก 2 คน


สำหรับชาวบ้านที่อยู่ที่เกิดเหตุและมาดูการทำแผนต่างสาปแช่งคนร้ายที่กระทำการณ์ครั้งนี้อย่างโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของเกาะกูดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก และอาจจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเกาะกูด และจ.ตราดในภาพรวมด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ลูกเรือประมงชาวกัมพูชาหลายคน ว่ายน้ำเข้าฝั่ง บุกข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวฝรั่งเศสที่เกาะกูด