ครบทุกรส สดทุกเรื่องเชียงใหม่ปลื้ม ตำรวจท่องเที่ยวหญิง "สวย เผ็ด ลุย" เป็นที่ชื่นชอบนักท่องเที่ยว
Font Size  

วันที่ 01 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:05 น.

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ว่า มีตำรวจหญิง หน้าตาสุดสวย ทั้งสวย ทั้งเผ็ด และออกลุยงานสายตรวจ ตามหน้าที่อย่างขยัน เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและชาวไทย รวมทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจด้วยกัน ทั้งสวยและทั้งเข้มแข็ง ไม่แพ้ผู้ชาย ออกตรวจตามหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ (สทท.1 กก.4 บก.ทท.) ตั้งอยู่บริเวณปากทางขึ้นดอยสุเทพ ใกล้กับอนุสาวรรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ร.ต.ท.หญิง ณัฐวจี จักรสาร หรือน้องบี  อายุ 25 ปี ตำแหน่ง รองสารวัตร สทท.1 กก.4 บก.ทท.หรือสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีใบหน้าสะสวยหุ่นดี ผิวพรรณดี สมคำเล่าลือ โดย รองสารวัตร หญิง หรือน้องบี ได้ปฏิบัติงานในหน้าที่ สายตรวจ เข้าเวรตั้งแต่ 07.00 น. และออกเวร 07.00 น.ของวันใหม่ เข้าเวร 1 วัน พัก 2 วัน โดยจะขับรถยนต์ออกตรวจตามแหล่งท่องเที่ยวหรือไปยังจดเกิดเหตุต่างๆ ที่เกี่ยวกับนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุหรือถูกทำร้าย  ร.ต.ท.หญิงณัฐวจี จะไปถึงจุดเกิดเหตุตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาหรือที่ทางศุนย์วิทยุตำรวจท่องเที่ยวได้แจ้งเข้ามาให้ไปตรวจสอบ

 

และบางครั้งก็มีคำสั่งให้ไประงับเหตุหรือช่วยเหลือกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและชาวไทยมีปัญหา น้อง บี นั้นทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จนเป็นที่รักทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจและ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ได้เห็นและได้รับการช่วยเหลือจากเธอ รวมทั้งชาวบ้านในระแวกดังกล่าวก็ชื่นชมในความเข้มแข็ง ความสวย ของเธอที่ ทำงานเยี่ยงตำรวจผู้ชาย และให้การช่วยเหลือชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตลอด จนทุกคนต่างชื่นชม 

 

ร.ต.ท.หญิง ณัฐวจี จักรสาร หรือน้องบี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จบการศึกษาที่ โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.เชียงราย ต่อมาก็ได้เข้าศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ ป.ตรี ได้เกรดเฉลี่ยประมาณ 76.47 เปอร์เซ็นต์ เมื่อจบมาแล้ว ตนใฝ่ฝันอยากเป็นอัยการ  จะมุ่งมั่นเรียนต่อเนติฯ เพื่อเตรียมตัวสอบแข่งขันบรรจุ ตำแหน่งในขบวนการยุติธรรม แต่ต่อมาตนเห็นประกาศของทางตำรวจท่องเที่ยวประกาศรับสมัคร ตำรวจท่องเที่ยวตำแหน่งชั้นสัญญาบัตร ทั้งหญิงและชาว ตนจึงได้ตัดสินใจสมัครสอบ และก็สอบติดจากที่สอบติดทั่วประเทศของผู้หญิงจำนวน 40 คน ตนนั้นสอบติดในอันดับที่ 2 ของประเทศ และเข้ารับการฝึกอบรมเป็นเวลา 4 เดือน จนเกิดความชำนาญและความอดทน สำเร็จในวิชาชีพของตำรวจท่องเที่ยว

 

เมื่อฝีกเสร็จตน มีโอกาสได้เลือกจังหวัดที่อยากจะลงก่อน เพราะสอบติดอันดับ 2 ของประเทศ ตนจึงตัดสินใจเลือกลงจังหวัดเชียงใหม่ ทันที และมารับราชการวันแรกยศ ร.ต.ต.หญิง เมื่อวันที่  1 พค 2558 ต่อมาก็ได้เลื่อนชั้นยศเป็น ร.ต.ท.หญิง ตามลำดับ อยู่ในตำแหน่งรองสารวัตร สายตรวจตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ตอนแรกทางผู้บังคับบัญชาจะเอาตนไปในตำแหน่งธุรการ และประชาสัมพันธ์ ของตำรวจท่องเที่ยว ตนไม่ถนัดจึงได้ขออยู่ตำแหน่งสายตรวจ ซึ่งตนชอบมาก ได้พบปะกับคน ได้รู้ได้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ เข้าระงับเหตุ และช่วยเหลือผู้คน ตนชอบในแนวนี้ 

 


"รู้ว่าเป็นงานที่หนักแต่ตนได้ออกไปพบเห็นนักท่องเที่ยวประชาชนได้เข้าช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ๆเห็นเขามีความสุข เข้าปลอบเมื่อเห็นเขามีทุกข์ รู้สึกดี มีนายตำรวจระดับสูงของเชียงใหม่และของภาค 5 หลายหน่วยงาน มาทาบทามตนให้ไปเป็นพนักงานสอบสวน ซึ่งตนก็ชอบ แต่ตนอยากจะขอลุยตำรวจสายตรวจเพื่อหาประสบการณ์ก่อน และช่วงว่างก็เรียนต่อเนติฯ เพื่อสอบแข่งขันเข้าเป็นอัยการ ตามที่ตนฝันด้วย ช่วงนี้ตนมีความสุขกับงานที่ตนทำอย่างมาก"ร.ต.ท.หญิง ณัฐวจี กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงครอบครัว ร.ต.ท.หญิง คนสวยหรือน้องบี ได้ตอบทันทีว่า ตนยังเป็นโสดอยู่ ตนทำงานแบบนี้ ตำรวจที่ออกตรวจกับตน ก็รุ่นอายุ 40 ขึ้นไปและมีครอบครัวกันแล้วทั้งสิ้น ตนคิดว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะมีคู่ครองหรือคนรักในเวลานี้ ขอให้ได้ทำงานจนถึงเป้าหมายที่วางไว้ ดีที่สุด แต่ผู้ชายหรือคู่รักในอุดมคติของตนก็มีนะ ต้องเป็นผุ้ชายที่มีความแข็งแรง ตัวใหญ่  มีอารมณ์ตลก ส่วนอายุนั้นแล้วแต่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้มาเป็นคนรักหรือคู่ครอง โดยตอนนี้ ได้ทำงานที่พ่อได้ตั้งใจ คือ การรับราชการ ซึ่งตนนั้นรักพ่อแม่มาก เพราะท่านเหนื่อยเพื่อเรามามากแล้ว

 

"รู้สึกดีที่มีคนรักเอ็นดู ทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจด้วยกันประชาชน นักท่องเที่ยว รู้สึกดีใจ ภูมิใจอย่างมาก เมื่อก่อนเคยเกลียดตำรวจ แต่ได้ตัดสินใจอยากศึกษาสิ่งที่เราไม่ชอบ จึงได้สมัครสอบเข้ามา และเมื่อได้มาสัมผัสและได้ทำงานอาชีพนี้แล้ว รู้สึกดี ได้ช่วยเหลือผู้คน พบปะผุ้คน ได้ประสบการณ์มากมาย เลยนึกรักและชอบการเป็นตำรวจทวีคูณเรื่อยๆ ช่วงทำงานเป็นข้าราชการตำรวจและได้ปฏิบัติหน้าที่ที่ประทับใจกับเหตุการณ์สำคัญคือในช่วงปีที่แล้ว

 

ที่มีรถทัวร์ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียพลิกคว่ำในเขตท้องที่ สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ตนได้ถูกส่งไปทำงานหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ในการตรวจสอบเอกสารและช่วยค้นหาเอกสารให้กับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จนทำให้นักท่องเที่ยวและญาติพึงพอใจและรู้สึกดีแม้จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น นอกจากนี้ ยังเคยช่วยคลี่คลายคดีหลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ด้วยการสืบหาจากสื่อออนไลน์จนสามารถติดตามคนร้ายได้"