ครบทุกรส สดทุกเรื่องเชียงใหม่ฮือฮา เด็กวัดกตัญญู แถมยังหน้าตาดีจนได้เล่นหนังมาแล้ว (คลิป)
Font Size  

วันที่ 01 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:06 น.

 

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.เชียงใหม่ว่า มีเสียงร่ำลือจากชาวบ้าน ต.ชมภู หมู่ 8 ต.สารภี ว่า มีเด็กวัดหลานของพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมุล อ.สารภี เชียงใหม่ นิสัยสุภาพเรียบร้อยอ่อนน้อมถ่อมตน ยอดกตัญญู และติดตามครูบาน้อยบิณฑบาตตอนเช้า จนกลายเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน และด้วยความหน้าตาดี และอัธยาศัยดี จนมีผู้กำกับภาพยนตร์หลายรายมาติดต่อ และนำเข้าโรงเรียนการแสดงให้แสดงหนัง และได้รับบทเป็นตัวเอกในหนังวัยรุ่น "เมื่อฝนหยดลงบนหัว" และมีนักธุรกิจและเจ้าของค่ายเพลงดังทาบทามด้วยเช่นกัน

 


   ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กวัดดังกล่าว ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 8 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และได้พบกับนายกีรติกร กองคำ อายุ 19 ปี หรือชื่อเล่นว่า "ออปชั่น" โดยออฟชั่นกล่าวว่า ปัจจุบันนั้นกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยลัยราชมงคลล้านนาเชียงใหม่ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาสถาปัตยกรรม ปี 1 ตอนเด็ก ๆ พ่อนำตนไปที่วัดศรีดอนมูล ให้ไปช่วยรับใช้งานครูบาน้อย ซึ่งเป็นลุงของตน เพราะอยากให้ตนได้ศึกษาธรรมะและติดตามรับใช้ครูบาน้อย


  "ผมได้เรียนรู้จากครูบาน้อยตลอด ช่วงหยุดเรียนก็จะมาอยู่ที่วัดเล่นที่วัด ช่วยทุกอย่าง ทั้งช่วยจัดสถานที่ เดินถือถุงย่ามปิ่นโตตามหลังครูบาน้อยในตอนเช้าที่ครูบาน้อยออกบิณฑบาตที่อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยปากทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงปิดภาคเรียน ก็ได้บวชเป็นสามเณรที่วัดศรีดอนมูล และปรนนิบัติติดตามครูบาน้อย และปฏิบัติภาระกิจของสามเณร ตามคำสอนของครูบาตลอด"

 


 

 ออปชั่นกล่าวว่า ตอนเรียนมหาวิทยาลัย เพื่อนได้ชักชวนตนให้ไปสมัครแสดงหนังเป็นตัวประกอบที่ค่ายหนังแห่งหนึ่ง ซึ่งทางผู้กำกับให้ตนเข้าค่ายโรงเรียนการแสดงของค่ายดังกล่าว พอจบหลักสูตรก็ได้แสดงหนังเรื่องแรกทันที เรื่อง "เมื่อฝนหยดลงบนหัว" เป็นหนังเกี่ยวกับสะท้อนชีวิตวัยรุ่น หนังได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59 โดยใช้เวลาในการถ่ายทำถึง 1 ปีกว่า


 "ได้เงินค่าตัวในการแสดงมา เงินบางส่วนก็นำมาทำบุญสมทบทุนร่วมกับครูบาน้อย ในการบริจาคให้กับผู้เฒ่าผู้แก่ของหมู่บ้าน และบางส่วนก็บริจาคเงินสมทบทุนในการซื้ออุปกรณ์การแพทย์เข้า โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา (ครูบาน้อยเตชปัญโญ อุปถัมภ์) หรือโรงพยาบาลสารภี 2  ได้ช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาส โดยเฉพาะผู้เฒ่าผุ้แก่"ออปชั่นกล่าวและว่า นอกจากนี้ตนตั้งวงดนตรีขึ้นมาเพื่อเป็นการซ้อมเล่นดนตรีกัน ยามว่างเพื่อคลายเคลียด โดยตั้งชื่อวงดนตรีแบบขำ ๆ ว่า "วงไมเกรน" เป็นวงที่ตั้งขึ้นของนักศึกษาปี 1 ยามว่างก็รวมตัวกันไปเช่าห้องซ้อมเล่นกัน  

 


 ออปชั่นกล่าวว่า สำหรับอนาคตของตนหากเรียนจบแล้ว ตนอยากเป็นนักธุรกิจ มีกิจการเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ เพราะทุกวันเห็นพ่อทำงานหนักเพื่อลูก บางครั้งก็แอบเห็นพ่อนั่งคิดนั่งเครียด สงสารพ่อมาก ตนพยายามทำตัวให้เป็นคนดี ไม่ให้พ่อต้องหนักใจและเป็นภาระ ตนอยากจะเรียนจบไว ๆ มีงานทำ แล้วมาช่วยพ่อทำงาน อยากให้พ่อได้พักผ่อนและอยู่กับ ตนไปนานๆ พ่อแม่คือพระอรหันต์ของตนเสมอ