ครบทุกรส สดทุกเรื่องวางกับดักหมูป่ามากินข้าวโพด เพื่อนบ้านไม่รู้ย่องมาหาปลาพลาดเหยียบปืนลั่นใส่ ดับเป็นผีเฝ้าไร่
Font Size  

วันที่ 02 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:29 น.

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.สมคิด ใจเอื้อ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สอง จ.แพร่ ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.สอง ว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณในไร่ข้าวโพด ใกล้กับลำน้ำยม ถนนสายสายสอง-งาว สายเก่า หมู่ 10 ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง ขอให้ร้อยเวรไปทำการชันสูตรพลิกศพด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.สองทราบ และรุดไปตรวจสอบและร่วมชันสูตรพลิกศพร่วมกับ แพทย์เวรร.พ.สอง หน่วยกู้ภัยสองรวมใจ

 


 ที่เกิดเหตุพบศพชายทราบชื่อ ในเวลาต่อมาคือนายศรีวุฒิ ใจเดียว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288 หมู่ 10 บ้านกลางทุ่ง ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ ถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณโคนขา ถูกเส้นเลือดใหญ่เสียชีวิตข้างสวนข้าวโพดลักษณะกระเสือกกระสน จากกลางไร่ข้าวโพดมาเสียชีวิตข้างไร่ สันนิษฐานว่าขณะนี้นายศรีวุฒิเดินลัดเลาะจะไปอาบน้ำ คงจะไปเหยียบกับดักหมู่ป่าที่ทำเป็นปืนลั่นใส่ โดยพยายามขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีผู้ใดได้ยินเสียง จนทำให้เสียเลือดมากเป็นเหตุให้เสียชีวิต


 ด้านนายหน่อ ใจเงื้อม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274/1 ม.1 บ้านป่าแดง ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ เจ้าของกับดักสัตว์ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สอง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดี ซึ่งสารภาพว่า หมูป่าบุกกินข้าวโพดที่ออกฟักกำลังแก่ทุกวัน โดยสวนอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติแม่ยม เลยไม่มีใครกล้าล่าสัตว์ โดยตนได้เขียนป้ายบอกเตือนเขตอันตรายห้ามเข้าทุกจุด รอบสวนข้าวโพดแต่ผู้ตายมาหาปลาตอนกลางคืน คงไม่เห็นจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายหน่อดำเนินคดีตามกฎหมาย