ครบทุกรส สดทุกเรื่องเจอแล้ว!! งูจงอางยักษ์ตัวที่ 4 ซุกศาลเจ้า หลังปรากฏตัวแล้วหายไป-ต้องจุดธูปขอขมา
Font Size  

วันที่ 03 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:10 น.

 จากกรณีนายปรางมาศ แซ่ด่าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ ม.5 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จับงูจงอางซึ่งมาอาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกันถึง 3 ตัว แต่ละตัวมีขนาดใหญ่ ความยาวตัวละ 4-6 เมตร โดยพบอยู่ในบริเวณศาลเจ้าไต๋เสี่ยทั้ง 3 ตัว แต่เข้ามาอยู่ต่างเวลากัน เจ้าหน้าที่ต้องเข้าช่วยเหลือตลอดทั้งคืน เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

 

 โดยช่วงเวลา 22.40 น. วันเดียวกันนั้น ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอีกว่า มีงูจงอางตัวที่ 4 เลื้อยเข้ามาอีกตัว มานอนอยู่ที่เดิม แต่หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์เข้าทำการตรวจสอบ และพยายามค้นหาอยู่เป็นเวลานาน ก็หาไม่เจอ ชาวบ้านถึงกับหวาดผวา เพราะเกรงว่างูจงอางตัวที่เจอหลังสุด อาจจะเป็นงูเจ้าที่มาปรากฏตัว แต่หายตัวไป จึงมีการจุดธูปเทียนขอขมาตามความเชื่อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มี.ค. นายปรางมาศ แซ่ด่าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า งูจงอางตัวที่ 4 ยังอาศัยอยู่ในบริเวณศาลเจ้าไต๋เสี่ยที่เดิม ขอให้มาช่วยเหลือด้วย จึงนำอุปกรณ์จับงูไปทำการช่วยเหลือชาวบ้าน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เพราะพบว่างูจงอางตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก ความยาวประมาณเกือบ 7 เมตร หนักไม่ต่ำกว่า 20-25 กก.

 

 

 จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับ ซึ่งกว่าจะจับได้ ใช้เวลานานหลายนาที เนื่องจากเป็นงูตัวใหญ่ มีแรงมาก พยายามจะหลบหนี ไม่ให้จับ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับงูไว้ได้ ก่อนนำมาใส่ในกระสอบปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อย กลับคืนสู่ธรรมชาติในเวลาต่อมา และยังได้เตือนประชาชนขอให้ระวังงูพิษสัตว์เลื้อยคลาน ในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าแล้ง อากาศร้อน สัตว์ต่างๆ จะออกจากป่ามาหาที่ชุ่มชื้นในหมู่บ้าน อาจจะได้รับอันตรายจากสัตว์พวกนี้ได้

 

 

 ส่วนที่ ม.15 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งร่อนพิบูลย์ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านจับงูจงอาง ขนาดความยาวเกือบ 4 เมตร โดยนอนขดอยู่ใต้กระเบื้องมุงหลังคาบ้านของชาวบ้านบริเวณมุมฝาผนัง โดยชุดชำนาญการพิเศษในการจับงูได้ทำการจับงูบรรจุใส่กระสอบที่จัดเตรียมไว้ได้เป็นที่เรียบร้อย และนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไปแล้ว