ครบทุกรส สดทุกเรื่องรวบแล้ว จ่าทหารเรือควงปืนปล้นแบงค์กรุงไทยภูเก็ต กวาดเงินสดครึ่งล้าน-ยิงปืนขึ้นฟ้า
Font Size  

วันที่ 03 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:44 น.

กรณีคนร้ายเป็นชายไทย ใช้อาวุธปืนเข้าไปชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาถนนศักดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้เงินสด ซึ่งเป็นธนบัตรชนิดต่างๆไปจำนวน 470,760 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายก่อเหตุในช่วงเวลากลางวันในลักษณะอุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ภายหลังเกิดเหตุผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เร่งรัดให้ดำเนิน การติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


 ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 และพล.ร.ท.สายัณห์ ประสงค์สำเร็จ ผบ.ทรภ.3 ให้ความสำคัญในการสืบสวนหาตัวคนร้าย ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับ ที่ตั้งทัพเรือภาคที่ 3 โดยอยู่ในพื้นที่ตำบลวิชิต ผบช.ภ. 8 จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ภวัต พรหมมะกฤต รอง ผบช.ภ.8 ลงมาคุมคดีด้วยตนเอง ร่วมกับทางพล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตและทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกันคลี่คลายคดี มีพ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นหัวหน้าชุดทำงาน โดยมี พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชื่นเพ็ชร รองผกก.สส. สภ.วิชิต พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รองผกก.สส.ภ.จว. ภูเก็ต พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส. ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ กก.สส.ภ.จว. ภูเก็ต และ สภ.วิชิต เป็นคณะทำงาน ร่วมกันสืบสวน

 


 จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายเป็นทหารเรือที่รับราชการในทัพเรือ ภาค 3 ชื่อ จ.อ.สหประชา ชฎาวงศ์ โดยผู้บังคับบัญชากองทัพเรือภาคที่ 3 ติดตามตัวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงร่วมกันจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.138/ 2559 ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 ในข้อหา “ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตาม สมควรแก่พฤติการณ์ ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน” โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 


 หลังจากควบคุมตัวจึงร่วมกันตรวจสอบและตรวจยึดของกลางได้จำนวน 2 รายการ คือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดง-ดำติด แผ่นป้ายทะเบียน กทพ 504 พังงา หมายเลขเครื่อง NF100KE-0400188 อ จำนวน 1 คัน และหมวกนิรภัย (หมวกกันน็อค) สีบรอนซ์เงิน แบบครึ่งใบจำนวน 1 ใบ


 ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 และ ผบ.ทรภ.3 ให้ความสำคัญกับการรักษาความสงบสุข และความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีข้าราชการในสังกัดกระทำผิดจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด