ครบทุกรส สดทุกเรื่องพ่อแม่หัวใจสลาย...เอาลูก 3 ขวบฝากเลี้ยง เด็กพลัดตกบ่อพักน้ำในบ้านตาย
Font Size  

วันที่ 04 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20:16 น.

หัวอกพ่อ-แม่แทบสลาย หลังทราบว่า ลูกวัย 3 ขวบที่นำมาฝากเลี้ยง ตกบ่อเสียชีวิต

 

 

ที่ชลบุรี  เกิดเหตุการณ์เศร้าสลด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค.  ทาง.ร.ต.อ.ศรัญพงษ์  อังคะนาวิน สภ.บัานบึง  ไดรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กตกบ่อเสียชีวิตภายในหมู่บ้านพูลพิศ ในเขตเทศบาลบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของนางเล็ก อายุ 66 ปี เป็นบ้านทาวเฮ้าส์  2 ชั้น และในบริเวณบ้านมีบ่อเก็บกักน้ำมีความกว้างประมาณ 150 เซนติเมตร   ลึกประมาณ 9 เมตร ทราบว่ามีเด็กตกลงไป จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิศีลธรรม บ้านบึง ช่วยกันลงไปนำตัวเด็ก ทราบชื่อคือเด็กชายชนวีร์ หรือ น้องเก้า อายุ 3 ขวบ 6 เดือน โดยร่างจมอยู่ก้นบ่อ จึงนำขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ไม่สามารถที่จะช่วยได้ทัน


จากการสอบถามเด็กๆ ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุนางเล็ก ซึ่งรับเลี้ยงเด็กเอาไว้ทั้งหมด  4 คน ได้ปิดประตูบ้านและออกไปซื้ออาหารที่ตลาดบ้านบึง ปล่อยให้เด็กทั้ง 4 เล่นกันอยู่ในบ้าน น้องเก้าได้ไปเล่นใกล้กับกับบ่อน้ำ ซึ่งเปิดฝาทิ้งเอาไว้ และได้เกิดพลัดตกลงไปในบ่อ จึงวิ่งออกไปเรียกให้ผู้ใหญ่เข้ามาช่วย แต่ก็หาไม่เจอ จนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว


จากการสอบถามพ่อของเด็กเล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างทาสี ส่วนภรรยามีอาชีพรับจ้าง จึงนำน้องเก้ามาฝากนางเล็กเลี้ยง โดยจะเอามาส่งช่วงเช้า และเย็นก็มารับกลับ และไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับลูกของตนเอง ซึ่งก็มีความเสียใจ และมีลูกเพียงคนเดียว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางเล็กไปสอบปากคำ ก่อนที่จะตั้งข้อกล่าวหากระทำโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย