ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถทัวร์ซิ่งสยอง! ประสานงาปิกอัพพังเละที่สารคาม ดับคาที่ 3 เจ็บนับ 10
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:14 น.

 

 เมื่อเวลา 02.35 น. วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.ท.ประสิทธ์ นามวิเศษ  สารวัตรสอบสวน  สภ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม รับแจ้งเหตุรถยนต์ปิคอัพชนประสานงากับรถยนต์โดยสารปรับอากาศ บริเวณ กม.18-19  ถนนถีนานนท์ บ้านคอกม้า ต.โคกพระ อ.กันทรวิชัย  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกกันทรวิชัย หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ


 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์โดยสารปรับอากาศของบริษัทนครชัยแอร์  ด้านข้างเขียนว่า กทม- เรณูนคร ทะเบียน 15-5927 กทม. จอดอยู่กลางถนนสภาพกระจกแตกด้านหน้ารถยุบเสียหาย ภายในที่นั่งคนขับพบร่างนายวิรัตน์ ทองโสภณ อายุ 51 ปี  คนขับรถ และน.ส. พัชริดา แก้วมณีชัย อายุ 29 ปี พนักงานต้อนรับ ถูกอัดกอปปี้กับที่นั่งได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

  เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างใช้เวลานานเกือบ 20 นาทีจึงนำร่างทั้งสองออกมาได้นำส่งโรงพยาบาลจังหวัดมหาสารคาม  และจากการตรวจสอบภายในที่นั่งผู้โดยสารยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 7 ราย  จึงนำส่งโรงพยาบาลอำเภอกันทรวิชัย


 ส่วนปิกอัพยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น ไทรตัน ทะเบียน ผผ - 9681 ขอนแก่น เป็นรถของพนักงาน ติดตั้งโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่  สภาพรถด้านหน้าติดอยู่กับหน้ารถทัวร์ด้านหน้ารถยุบเข้าไปถึงห้องผู้โดยสาร


 ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ประกอบด้วย นายวิโรจน์ สีกาลัง อายุ 26 ปี นายศราวุธ สีกาลัง และชายชาวลาวไม่ทราบชื่อ สภาพศพถูกอัดก็อปปี้เสียชีวิตคาที่เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างจึงนำร่างออกมาได้  


  จากการสอบสวนผู้โดยสารภายในรถปรับอากาศทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนขับรถยนต์โดยสารปรับอากาศ ขับมาด้วยความเร็วสูง มุ่งหน้าไปทาง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ และขับแซงโดยตลอดพอถึงที่เกิดเหตุได้ขับแซงรถข้างหน้าขึ้นมา แต่ไม่พ้น เพราะมีปิกอัพวิ่งสวนทางมาพอดี จึงประสานงานกันอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาและสืบสวนดำเนินคดีต่อไป