ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มทหารเกณฑ์วัย 22 ใช้เชือกรองเท้าผูกคอกับขื่อบ้านดับปริศนา
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:51 น.

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร ร้อยเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 160/1 หมู่ 8 ตำบลบางด้วน อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

 

 
 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่างของนายฉัตรชัย ทองคำ อายุ 22 ปี นอนหงายอยู่กลางบ้าน ที่บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ ถูกรัดดด้วยเชือกผูกหูรองเท้าสีขาวที่วางอยู่ใกล้ตัวผู้ตาย จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

 
 จากการสอบถามนายอุกฤษฎิ์ ทองคำ อายุ 23 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้ตายได้รับเลือกให้เป็นทหารเกณฑ์ เมื่อคืนวันที่ 5 มี.ค. ผู้ตายได้โทรมาหาแม่ บอกว่าจะกลับมาวันนี้ ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร ในช่วงเช้าทุกคนออกไปทำงานกันหมด ส่วนตนออกไปเล่นนั่งเล่นอยู่ที่ร้านเกมส์ และกลับมาบ้านอีกครั้ง พบประตูบ้านเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปดูในบ้าน พบว่าประตูห้องนอนของผู้ตายเปิดอยู่ จึงเดินเข้าไปดู เห็นผู้ตายใช้เชือกผูกรองเท้าสีขาว แขวนคอตัวเองกับขื่อกลางบ้าน ตนจึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ให้ช่วยกันมาปลดร่างของผู้ตายลงมา และพยายามปั้มหัวใจให้แต่ผู้ตายได้เสียชีวิตก่อนแล้ว จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 
 จากการสอบสวนเบื้องต้นไม่พบว่าผู้ตายมีเรื่องเครียดหรือมีปัญหาชีวิตแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป