ครบทุกรส สดทุกเรื่องอบต.ปืนดุ เคลียร์หนี้นับแสนไม่ลงตัว จ่อยิง"นายดาบ"เจ้าหนี้ดับแล้วยิงตัวตายคาเปลญวน
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:56 น.

   เมื่อเวลา 0900 น.ของวันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.ณัษพงษ์  วงศ์วัง ร้อยเวร สภ.โคกสำโรง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลโคกสำโรงว่ามี เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงมารักษาตัวอยู่ จึงรุดไปตรวจสอบพบด.ต.มงคล บุตรวงษ์ อายุ 48 ปี  ตำแหน่ง ผบ.งาน ป.สภ.(สายตรวจรถจักรยานยนต์) โคกสำโรง ถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านซ้าย 1 นัด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว


  เวลาต่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุได้เสียชีวิตแล้ว โดยการใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันปลิดชีพตัวเอง อยู่ที่กระท่อมกลางไร่ของผู้เสียชีวิตเองที่บ้านชอนอุดม หมู่ 10 ต.เกาะแก้ว  อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี  จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบนายประยงค์ มหาจันทร์ อายุ 48 ปี สมาชิก อบต.เกาะแก้ว นอนอยู่ในเปลญวน โดยในมือขวา กำปืนลูกโม่ขนาด .38 และมือซ้ายกำซองปืนอยู่

 


  ตรวจสอบพบว่าที่บริเวณศีรษะด้านขวามือ มีรูกระสุนปืน 1 ตรวจสอบบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุพบปลอดกระสุนปืนขนาด .38 มม.ตกอยู่ และหัวกระสุนปืนที่ยิงแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้หน่วยกู้มูลนิธิโคกสำโรงสงเคราะห์ ส่งโรงพยาบาลโคกสำโรง เพื่อทำการชันสูตรต่อไป  

 

 จากการสอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประยงค์ ได้เดินทางไปที่บ้านของด.ต.มงคล  เพื่อเจรจาในเรื่องเงินค่าเช่าที่ทำกิน เนื่องจากดต.มงคลเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ในเรื่องเก็บเงินค่าเช่าที่ให้กับนายทุนใหญ่ ซึ่งเป็นชาว กทม.มีเนื้อที่ไม่ต่ำกว่าพันไร่ที่นำไปให้คนเช่าทำกิน โดยนายประยงค์ได้เช่าที่ผืนนี้นับ 100  ไร่ แต่ปีนี้ประสบภัยแล้ง ผลผลิตจึงไม่ดี และขาดทุน นายประยงค์จึงไม่มีเงินค่าเช่านับแสนบาทให้กับนายทุน

 


  พยานระบุว่า วันนี้ ได้มีการมาต่อรองผัดผ่อนค่าเช่า แต่ด.ต.มงคลไม่ยอมให้ผัดผ่อน แถมยังจะขอค่าเช่าล่วงหน้าอีก 2 ปี เป็นมูลค่า 3 แสน การเจรจาเป็นด้วยความโมโห ทำให้นายประยงค์โมโหชักอาวุธปืน .38 ออกมาจากเอวยิงใส่ด.ต.มงคล 1 นัด ด.ต.มงคลได้วิ่งหนีไปหลังบ้าน แต่นายมงคลก็วิ่งไปยิงซ้ำแต่ไม่โดน จากนั้นนายประยงค์ได้ขับรถยนต์กระบะอีซูสุ ทะเบียน บน 5760 ลบ.หลบหนีไปในไร่ของนายประยงค์ ก่อนยิงตัวตายหนีความผิด

 


   ส่วนนางจันทร์เพ็ญ  มหาจันทร์ อายุ 43 ปี ภรรยาของนายประยงค์ พร้อมด้วยลูกสาวอีก 2 คนมาศพสามี ร้องไห้แทบขาดใจโอดครวญว่าทำไมถึงรีบหนีครอบครัวไป โดยนางจันทร์เพ็บกล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีทำไร่อ้อยพบกับการขาดทุด และมาบ่นให้ฟังตลอดเวลาว่าด.ต.มงคลได้มาทวงหนี้อยู่บ่อย ๆ และก็เครียดจนทำให้ภรรยาและลูก ๆ ปลอบอยู่บ่อย นอกจากนั้นสามียังมีเรื่องขึ้นศาลในคดีขับรถชนคนตาย ยังไม่จบคดีเลย และมามีเรื่องนี้เกิดขึ้นอีก คงจะเครียดมากจึงบันดาลโทสะใช้ปืนยิง ตร. แต่ก็ไม่นึกว่าจะมาคิดสั้นถึงขนาดนี้