ครบทุกรส สดทุกเรื่องคลิปป้าเจ้าของมะพร้าวยันโดนขโมยนับ10ครั้งจนต้องติดกล้อง เมียผู้ต้องหารับอยากกินน้ำมะพร้าวจริง
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:13 น.

 จากกรณีที่ตำรวจจับกุมนายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี ชาวต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แอบเข้าไปขโมยมะพร้าวนางอารีย์ วงศ์ตระกูล อายุ 67 ปี บ้านอยู่ ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง เพื่อนำมาให้นางจันจิรา รักการ ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ก่อนถูกจับกุม และมีข่าวเรียกค่าเสียหาย 5 หมื่น จนกลายเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจอย่างกว้างขวางนั้น

 

 

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค. นางอารีย์  วงศ์ตระกูล ผู้เสียหาย ซึ่งได้นำเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งมีทั้งบริเวณที่ต้นมะพร้าว ต้นมะนาว และทางที่ผู้ก่อเหตุปีนเข้ามาโจรกรรมมะพร้าว และยืนยันว่าต้องการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุแล้วหลายครั้ง ซ้ำซากจนกระทั่งมาจับได้ และเห็นว่าสังคมไม่ให้ความเป็นธรรม เนื่องจากการโจรกรรมนั้นเป็นการกระทำผิดสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นจึงต้องรับโทษ

 

 
นางอารีย์กล่าวว่า ตนอยู่บ้านตามลำพัง ซึ่งในความเป็นจริงตนถูกกระทำ มีโจรเข้ามาขโมยทุกอย่างภายในบ้านนับ 10 ครั้ง และมีข่าวเขียนมาโจมตีทั้งๆ ที่ไม่มีข้อเท็จจริง จนถูกสังคมออนไลน์โจมตีและได้รับความเสียหาย กลายเป็นเหยื่อสังคมออนไลน์ไปโดยไร้ข้อเท็จจริง จึงขอฝากให้ผู้ที่ด่าตนรับรู้ไว้ว่าโจรรายนี้เข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านครั้งแล้วครั้งเล่า จับไม่ได้สักครั้ง จึงต้องปิดกล้องวงจรปิดถึงจับกุมได้ในที่สุด และขอความเป็นธรรมด้วย เงินค่าติดกล้องวงจรปิดก็ยังไม่ได้จ่ายเลย

 


 "วันแรกเขามาขโมยมะพร้าว ลูกเหรียง มะนาว ลูกสละ เอาไป 2 กระสอบปุ๋ย วันที่ 2 ก็มาขโมยอีก ป้าไปบอกผู้ใหญ่บ้านแต่ก็จับไม่ได้ วันที่ 3 ไม่มา แต่จากนั้นมาขโมยอีก 3 วันซ้อน ป้าต้องไปซื้อกล้องวงจรปิดมาติดที่บ้าน ทุกวันนี้ยังไม่ได้จ่ายเงินเขาเลย ทุกวันนี้ป้าอยู่ตัวคนเดียว สามีก็ไม่มี แถมยังโดนมันมาขโมยผลไม้นับสิบครั้ง"ป้าอารีย์กล่าว

 

 

ส่วนที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง มีนางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปีภรรยาของนายนฤเบศที่ตั้งครรภ์อาศัยอยู่ ยืนยันว่าเข้าไปขโมยมะพร้าว 4 ผล ไม่ใช่ 3 ผล ก่อนขโมยตนได้บ่นให้สามีฟังว่าอยากกินมะพร้าวอ่อน นายนฤเบศจึงไปเอาให้ ส่วนพัดลมที่ถูกระบุว่าขโมยมานั้นเป็นซากพัดลมที่ถูกทิ้งไว้ หวังว่าจะนำมาซ่อมใช้งาน แต่ปรากฏว่าซ่อมไม่ได้แล้ว และรับว่านายนฤเบศเคยต้องคดีเสพยาเสพติด ต้องโทษให้เข้ารับการบำบัดเพิ่งพ้นโทษมาได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น

 


 

   ขณะที่การดำเนินคดีนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำตัวนายนฤเบศไปฝากขังยังศาลจังหวัดทุ่งสง เนื่องจากไม่ได้มีการประกันตัว และหลังจากนี้ต้องรอพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนเพื่อส่งฟ้องกับพนักงานอัยการไปตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งเป็นคดีอาญาที่ไม่มีความซับซ้อน