ครบทุกรส สดทุกเรื่องจับแล้ว"ไอ้เหว่"มือฆ่าเผาเมีย ร่ำไห้สารภาพรักมากจึงพลั้งมือ ปมหึงเห็นแช็ตกับผู้ชาย
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:57 น.

 

   จากกรณีพบศพหญิงสาวถูกฆ่าแล้วเผาทิ้งไว้บริเวณกลางป่าทางไปไร่นาของชาวบ้านท้ายหมู่บ้านดอนภู่ เขต ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี  ทราบต่อมาว่าผู้ตายคือ น.ส.สุชาดา ลุนชัยภา อายุ 22 ปี และผู้ก่อเหตุฆ่าและนำศพไปเผาทำลายคือนายปรีชา หรือเหว่ มงคล อายุ 40 ปี สามีของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขับรถสามล้อเครื่องหลบหนีไปโดยมีลูกสาววัย 3 และ 7 ปีไปฝากไว้กับญาติ


  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 มี.ค. ที่วัดวิเวกบูรพาชัย ชุมชนหนองตุ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นางไสว ลุนชัยภา อายุ 63 ปี มารดาของ น.ส.สุชาดา ลุนชัยภา พร้อมด้วยญาติๆได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.สุชาดา ลุนชัยภา ท่ามกลางกระแสข่าวการจับกุมตัวนายปรีชา มงคล สามีที่ก่อเหตุฆ่าเผา ได้แล้วและกำลังนำตัวมาดำเนินคดี


  ต่อมาเวลา 18.30 น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.อุดรธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.ฯ แถลงข่าวการจับกุมตัวนายปรีชา มงคล หรือเหว่ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 106/2559 ลงวันที่ 4 มี.ค.59 ข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย"


  พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวว่า เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ขณะเดินไปตามรางรถไฟใกล้สถานีรถไฟบ้านไร่-คง ต.โนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ของวันเดียวกันนี้ พร้อมกระเป๋าเดินทางสีดำ 1 ใบ มีเงินสดติดตัว 4 พันบาท สร้อยคอทองคำ 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เบื้องต้นรับสารภาพว่า หลบหนีเข้าไปกรุงเทพฯแล้วย้อนกลับมาที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แล้วก็เดินตามรางรถไฟ ค่ำไหนนอนนั่น.


  นายปรีชาร่ำไห้รับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องฆ่าภรรยา เพราะรักมากและหึงหวง จึงพลั้งมือฆ่า โดยก่อนหน้านี้ภรรยาทำงานเป็นพนักงานขายรองเท้าใกล้บาร์เบียร์ ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ และมักมีเพื่อนมากขึ้นอีกทั้งยังเตรียมตัวไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ทำตัวออกห่าง แช็ตคุยกับเพื่อนผู้ชาย จนทะเลาะกันมานานเป็นเดือน


   ฎกระทั่งคืนเกิดเหตุ ขณะอยู่ในบ้านพักได้ทะเลาะกันรุนแรง ภรรยานอนหันหลังให้ จึงใช้ท่อนไม้เป็นด้ามค้อนฟาดเข้าไปที่ศีรษะ 2 ครั้ง ภรรยาแน่นิ่งไปเมื่อรู้ว่าภรรยาเสียชีวิต จึงกลัวความผิดเอาศพขึ้นรถสามล้อเครื่องพร้อมผ้าห่มไปทิ้งที่ป่าใกล้บ่อขยะ แล้วดูดเอาน้ำมันในรถสามล้อเครื่องมาราดและจุดไปเผา ก่อนจะกลับมาบ้าน"นายปรีชาให้การ


  นายปรีชากล่าวว่า เมื่อลูกสาว 2 คนมาเจอ และมีคนพบศพได้เอาลูกสาวทั้งสองคนขึ้นรถสามล้อเครื่องหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านญาติใน จ.ร้อยเอ็ด ก่อนจะขึ้นรถโดยสารหลบหนีไปกรุงเทพฯ แล้วนั่งรถไฟกลับมาที่ อ.ปากช่อง ก่อนจะลงเดินเพราะกลัวตำรวจตามเจอ เดินทางมา 2-3 แล้วค่ำไหนนอนนั่น จนถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว