ครบทุกรส สดทุกเรื่องชาวพัทยาไม่พอใจ "แจ๊ส ชวนชื่น" เต้นบน "อนุสรณ์สถานเรือใบ" จี้ให้ขอโทษ
Font Size  

วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 22:58 น.

 เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีตลกหนุ่มและนักร้องชื่อดัง “แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองพัทยา ถึงแม้ว่า "แจ๊ส ชวนชื่น" จะลบเอ็มวีเพลงดังกล่าวออกไปแล้ว แต่สิ่งที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก คือการที่ทีมงานได้ยกกองไปถ่ายทำที่ “อนุสรณ์สถานเรือใบ” บริเวณริมชายหาดพัทยา และมีการเต้นประกอบเพลงในลักษณะไม่เหมาะสม เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง

 

 

 ชาวพัทยาคนหนึ่ง (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ระบุว่า อนุสรณ์สถานเรือใบได้จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ 2 แห่งในเมืองพัทยาที่เกี่ยวข้องกับในหลวงของเรา เพราะในอดีตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอทุกพระองค์ มาประทับในโอกาสทรงร่วมแข่งขันเรือใบในกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 เมื่อปี พ.ศ.2510

 "จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าการถ่ายทำมิวสิควิดีโอดังกล่าว ได้ขอขออนุญาตกับทางเมืองพัทยาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากเมืองพัทยาอนุญาต ทำไมถึงปล่อยปละละเลยให้ทางทีมงานดำเนินการถ่ายทำในลักษณะไม่เหมาะสม และเป็นภาพที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งนี้มีความสำคัญกับชาวเมืองพัทยา และประชาชนชาวไทย นอกจากนี้ยังอยากให้ “แจ๊ส ชวนชื่น” ออกมาขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว