ครบทุกรส สดทุกเรื่องแท็กซี่ช็อก!! หนุ่มร่วงจากท้ายกระบะ เหยียบเละคาถนน-ตายต่อหน้าเพื่อนสุดเศร้า
Font Size  

วันที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:02 น.

 เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 มี.ค. พ.ต.ต.จีระศักดิ์ แอบแฝง สารวัตรสอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุคนตกจากรถกระบะ และถูกรถที่วิ่งสวนทางมาเหยียบซ้ำเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนชัยพรวิถี ช่วงทางเข้าอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

 

 

 ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ นายทีปพนธ์ ภัคดี อายุ 23 ปี สภาพศพสวมเพียงกางเกงยีนส์ขาสั้น กะโหลกศีรษะยุบเลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบ รถแท็กซี่ บริษัท สหกรณ์เดินรถพัทยา จำกัด ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน-เหลือง ทะเบียน ทข-234 ชลบุรี สภาพกันชนหน้าด้านขวาได้รับความเสียหาย โดยมี นายต้อย จูสิงห์ อายุ 43 ปี เป็นคนขับ นอกจากนี้ พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1กฒ-2427 กทม. ซึ่งเป็นรถที่ผู้ตายนั่งโดยสารมาด้วย จอดรถบริเวณใกล้เคียง ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของบรรดาเพื่อนผู้เสียชีวิต

 

 

 สอบถาม นายโชติวรจักร โพธิ์พรมศรี อายุ 37 ปี คนขับรถกระบะ และกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มเพื่อนหนุ่มสาวและ นายทีปพนธ์ ผู้ตาย รวมกว่า 10 คน ได้ขับรถกระบะเที่ยวดื่มกินบริเวณชายหาดพัทยา และระหว่างขากลับบ้านพักในพื้นที่ ต.โป่ง ผู้ตายได้นั่งโดยสารมาด้านท้ายกระบะ พร้อมกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ ผู้ตายที่นั่งอยู่บริเวณขอบกระบะเกิดร่วงลงจากท้ายกระบะ ทำให้รถแท็กซี่ที่วิ่งสวนทางมาชนเข้าอย่างจัง และเหยียบจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 ด้าน นายต้อย จูสิงห์ โชเฟอร์แท็กซี่ ให้การว่า ตนเพิ่งเลิกงานและกำลังกลับบ้านพัก กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุผู้ตายได้ร่วงจากรถกระบะที่วิ่งสวนทางมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตนหักหลบไม่ทัน จึงชนเข้ากับร่างของผู้ตายและเหยียบซ้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ถ่ายรูปและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป