ครบทุกรส สดทุกเรื่องบุกรวบ “บังมดบ้านสวน” เอเย่นต์ค้ายาบ้า-แฟนสาวคาบ้านพัก เมียอ้อนวอนจนท.สงสารลูกในท้อง
Font Size  

วันที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:17 น.

 เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 มี.ค. นายชาคร กัญจนวัตตะ นายอำเภอบางละมุง นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และเรืออากาศโทภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดฝ่ายป้องกันปราบปราม ผนึกกำลังร่วมนายศิรัษฎ์ ประสพเนตร นายอำเภอเมืองชลบุรี และนายประยูร วัฒนศิริบรรจง ปลัดอำเภอหัวความฝ่ายความมั่นคง วางแผนส่งสายใช้เงินสดจำนวน 4,000 บาท ที่ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เข้าล่อซื้อยาบ้าจำนวน 20 เม็ด และยาไอซ์ 1 ถุง จากเอเย่นต์รายใหญ่ ที่กบดานอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่ง กลางซอยธารทิพย์ 

 


 จากนั้นเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 รายคือ นายสมพร ทองใบศรี อายุ 33 ปี ฉายาบังมดบ้านสวน และ น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี สองผัวเมีย ตรวจค้นพบเงินสดที่ใช้ในการล่อซื้ออยู่ในกระเป๋ากางเกง พร้อมของกลาง ยาบ้า 108 เม็ด ยาไอซ์ 5.22 กรัม เงินสด 14,790 บาท สร้อยทองรูปพรรณ 2 เส้น และรถจักรยานยนต์ 2 คัน มูลค่ากว่า 1 แสนบาท จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 


 นายชาคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้จับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่เมืองพัทยา ตามโครงการ "ค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน" จึงทำการสอบสวนขยายผลทราบว่าทุกครั้งซื้อยาเสพติดมาเสพ ได้รับซื้อมาจากบังมดบ้านสวน เป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ต.บ้านสวน โดยชุดจับกุมจึงประสานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกันวางแผนให้สายลับใช้เงินสดเข้าล่อซื้อและสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว


 เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง หลังจากพ้นโทษออกมา 3 ปีกว่า ก็ได้หันเหกลับมายึดอาชีพค้ายาเสพติดอีกครั้ง โดยมีหัวหน้าแก๊งคือนายเอิ๊ก ซึ่งรู้จักกันในเรือนจำกลางจังหวัดชลบุรี ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปมาเลี้ยงเมียที่ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวบังมดบ้านสวน ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ทำเอาเมียต้องน้ำตาตกร่ำไห้ ร้องขอว่าให้เจ้าหน้าที่สงสารลูกในท้อง แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจจับกุมดำเนินคดีทั้งคู่ เนื่องจากคดียาเสพติดเป็นปัญหาแผ่นดิน