ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"ดีเจเก่ง" รับสารภาพ ศาลสั่งจำคุก 3 เดือน 15 วัน ยึดรถ ใบขับขี่ตลอดชีพ ไม่รอลงอาญา
Font Size  

วันที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:20 น.

จากกรณี  นายภัทรศักดิ์ หรือ เก่ง เทียมประเสริฐ อายุ 35 ปี อดีตดีเจคลื่นวิทยุ 89.5 สวีทเอฟเอ็ม ขับรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ สีดำสีประตู ถอยหลังชนกับรถเก๋งโตโยต้ายาริส ของคู่กรณี ที่บริเวณทางเข้าสนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา  และถูกฟ้องรวม 3 ข้อหา ประกอบด้วย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ  ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ก.พ. นายภัทรศักดิ์ จำเลยได้ให้การปฏิเสธต่อสู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมคู่ความทั้งสองฝ่าย ในวันที่ 7 มี.ค.นี้เวลา 09.00 น.

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มีนาคม  ที่ห้องพิจารณา 31 ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดพร้อมคู่ความ คดีหมายเลขคดีดำ ที่ อ.1116/2558 ที่พนักงานอัยการฝ่าคดีศาลแขวง(พระนครเหนือ) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสิร์ฐ หรือ ดีเจเก่ง อายุ 35 ปี อดีตดีเจคลื่นวิทยุ 89.5 สวีทเอฟเอ็ม  ในความผิดฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น , ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จำเลยถอยรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ชนกับรถเก๋งโตโยต้ายาริส คู่กรณี


โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาศาลได้สอบคำให้การจำเลยแล้วให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลจึ่งนัดพร้อมในวันนี้เพื่อตรวจพยานหลักฐานในวันนี้ แต่ก่อนที่ศาลจะเริ่มกระบวนการพิจารณา จำเลยหรือดีเจเก่ง ได้แถลงต่อศาลขอกลับให้การรับสารภาพ ตามฟ้องโจทก์  โดยศาลสอบถามอัยการแล้วไม่คัดค้าน

 

ศาลพิจารณาพยานหลักฐานประกอบคำรับสารภาพจำเลยแล้วเห็นว่า การกระทำเป็นความผิดตามตามฟ้องจึงพิพากษาจำคุกจำเลยเป็นเวลา 7 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุให้บรรเทาโทษเห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคง 3 เดือน 15วัน และเมื่อพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีศาลเห็นว่าพฤติการร้ายแรงก่อเหตุบนถนนสาธารณะในเวลากลางวัน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ โดยศาลให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ ตลอดชีวิต พร้อมริบรถคันดังกล่าว และให้ชดใช้ค่าเสียหาย 1.7 แสนบาท พร้อมทั้งค่าเสียเวลา 250 บาท นาน 45 วันแก่คู่กรณี 

 

ภายหลังนายภัทรศักดิ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 15,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์จำเลยอนุญาตให้ปล่อบช่วคราวจำเลยโดยตีราคาประกัน 15,000 บาท

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายครั้งศาลมีคำสั่งอนุญาตปลาอยชั่วคราวนายภัทรศักดิ์ ได้หลบเลี่ยงผู้สื่อข่าวโดยเดินทางออกจากศาลทันที